Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:35
RSS

Vụ người dân "vây" Trạm BOT Tam Nông: Chính thức tạm dừng thu phí

Thứ tư, 15/03/2017, 07:09 (GMT+7)

Sau 2 ngày người dân tập trung phản đối vì mức phí quá cao, chủ đầu tư Trạm BOT Tam Nông (Phú Thọ) đã quyết định tạm dừng thu phí, chờ ý kiến cơ quan chức năng.

Như thông tin đã đưa, trong ngày 13 và 14/3, nhiều người dân ở các xã Hùng Thắng, Dậu Dương và Thượng Nông đã đưa ô tô đến chặn tại hai đầu trạm thu phí BOT trên QL32 qua Tam Nông, Phú Thọ để phản đối việc thu phí quá cao tại trạm BOT Tam Nông.

Trước phản ứng của người dân, UBND tỉnh Phú Thọ đã đề xuất Bộ GTVT giảm 50% vé lượt với xe dưới 7 chỗ cho người dân sống gần trạm thu phí. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa được thể phê duyệt.

Đến sáng ngày 14/3 rất đông người dân và doanh nghiệp vận tải tiếp tục tập trung tại khu vực xung quanh Trạm thu phí Tam Nông để gây sức ép. 

BOT Tam Nông

Người dân "vây" trạm thu phí BOT Tam Nông, Phú Thọ

Để tránh ách tắc, lực lượng chức năng đã phải chủ động phân luồng cho các phương tiện đi trên QL32 qua Phú Thọ sang tuyến đường khác, đồng thời Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Đỗ Văn Hoành đã có mặt tại đây để trực tiếp “đối thoại”, nói chuyện với người dân nhằm giải tỏa bức xúc và trấn an dư luận.

Sau buổi "đối thoại", ông Đỗ Văn Duy - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH BOT Hùng Thắng cho biết doanh nghiệp này quyết định tạm dừng thu phí.

“Việc tạm dừng thu phí cho tới khi có ý kiến chính thức của cơ quan chức năng về mức phí xuất phát từ buổi nói chuyện giữa Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ với người dân và doanh nghiệp vận tải sáng 14/3”- ông Duy nói.

BOT tam Nông

Người dân phản đối do giá vé thu quá cao

Được biết, về nguyên tắc thì tỉnh Phú Thọ không phải đơn vị chức năng có thể yêu cầu dừng hay không dừng thu phí tại Trạm thu phí BOT Tam Nông. Tuy nhiên trước tình hình an ninh trật tự tại đây, Công ty TNHH BOT Hùng Thắng quyết định tạm dừng thu phí để cố gắng thống nhất sớm nhất với Bộ GTVT, Bộ Tài chính xung quanh vấn đề miễn giảm phí qua trạm.

Dự kiến sáng hôm nay, 15/3, Công ty TNHH BOT Hùng Thắng sẽ có buổi làm việc với Bộ GTVT về vấn đề này.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus