Thứ hai, 20/05/2024 | 19:49
RSS

Hà Nội: Trốn gia đình đi nhậu, một người đàn ông bị chảy máu não

Thứ ba, 14/03/2017, 15:14 (GMT+7)

Người đàn ông 58 tuổi nhập viện trong tình trạng nôn ra máu, mệt mỏi vật vã kích thích, đồng tử giãn. Người nhà cho biết bệnh nhân hay uống rượu tại quán gần cây xăng Trường Chinh.

Sáng 14/3, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, vừa có thêm một bệnh nhân nam tử vong do ngộ độc rượu methanol.

Trước đó, 8h30 sáng 12/3, bệnh nhân Tống Anh D. (58 tuổi, ở ngõ 223 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng) được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Phòng không không quân trong tình trạng nôn ra máu, mệt mỏi vật vã kích thích, đồng tử giãn. Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán phải theo dõi hôn mê gan, viêm gan.

Trưa cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu. Khi bác sĩ tiến hành chụp cắt lớp não của bệnh nhân phát hiện có tổn thương chảy máu nhiều 2 bên não, tiên lượng tử vong cao, do vậy gia đình đã xin đưa bệnh nhân về nhà.

khoa chống độc

Bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Chống độc. Ảnh minh họa

Được biết, kết quả xét nghiệm máu tại Trung tâm Chống độc, bệnh nhân D. có nồng độ methanol trong máu lên tới 142mg/dL, trong khi nồng độ methanol trong máu trên 20 mg/dL đã là ngộ độc, trên 40 mg/dL là ngộ độc rất nặng.

Người nhà bệnh nhân D. cho biết, trước khi vào viện 2 ngày, bệnh nhân mệt mỏi không ăn uống được, nôn ra máu, có cả máu đen. Được biết, bệnh nhân D đã nghiện rượu nhiều năm, hay uống rượu ở ngõ cạnh cây xăng, khu vực ngã tư đường Trường Chinh - Giải Phóng, chung cư Hòa Phát).

Ngay sau khi có báo cáo về vụ việc, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đoàn kiểm tra dịch vụ ăn uống tại quận Hai Bà Trưng, truy xuất nguồn gốc rượu liên quan đến ca ngô độc của bệnh nhân Tống Anh D. Mặt khác, đề nghị các cơ quan chức năng điều tra thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; tổ chức điều tra, truy nguyên nguồn gốc sản phẩm rượu liên quan đến các bệnh nhân ngộ độc methanol.

Như vậy, từ ngày 26/2 đến sáng 14/3, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 25 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, trong đó có 21 bệnh nhân nam, 4 nữ (tuổi từ 20 – 60). Hiện đã có 19 bệnh nhân được xuất viện, 2 bệnh nhân tử vong và 1 bệnh nhân gia đình xin về do hôn mê sâu, bệnh viện tiên lượng tử vong.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus