Thứ hai, 27/09/2021 | 02:00
RSS

Sự thật vụ xe CSGT chạy ngược chiều 100km/h trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Thứ hai, 13/03/2017, 20:49 (GMT+7)

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã lên tiếng về đoạn clip ghi lại cảnh một xe CSGT chạy ngược chiều với tốc độ 100km/h trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Vài ngày trở lại đây, trên nhiều trang mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn video clip ghi lại cảnh một chiếc xe CSGT chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng suốt một đoạn đường dài. Vừa di chuyển với tốc độ cao, chiếc xe bán tải biển xanh này vừa liên tục hú còi, nháy đèn hiệu.

Xe CSGT chạy ngược chiều trên cao tốc 1

Xe CSGT chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vào chiều 12/3. Ảnh cắt từ clip

Trong clip, chiếc xe biển xanh ngược chiều ở bên sát bên phải đường. Các xe khác đi qua đều phải đánh lái sang bên trái để nhường được cho xe bán tải màu trắng của CSGT.

Anh Trần Đức - người quay video cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 12/3. Địa điểm là đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn chạy qua tỉnh Hưng Yên. Anh Đức cũng cho hay, chiếc xe bán tải của lực lượng CSGT liên tục nháy đèn, chạy ngược chiều với vận tốc hơn 100 km/h.

Anh Đức chia sẻ: "Tôi cũng không biết luật có cho phép xe của cảnh sát giao thông được chạy ngược chiều trên đường cao tốc không. Nhưng nhìn cảnh tượng này rất nguy hiểm. Trên chiếc xe bán tải lúc đó chỉ có một người".

Xe CSGT chạy ngược chiều trên cao tốc 2

Vận tốc của xe biển xanh chạy ngược chiều trên cao tốc lên tới hơn 100km/h. Ảnh cắt từ clip

Bình luận về đoạn clip xe CSGT chạy ngược chiều trên cao tốc, một Facebooker có tên H.L nhận xét: "Không biết luật có cho phép xe cảnh sát chạy kiểu này không nhưng xét về logic thì quá nguy hiểm".

Trong khi đó, một người khác có tên T.C. bày tỏ: "Chắc chắn có tai nạn hay chuyện gì cần giải quyết, chứ không dưng CSGT lại đi ngược đường đâu. Trong luật xe ưu tiên được phép đi vào đường 1 chiều, đường cấm nếu vẫn cho xe chạy được".

Trao đổi với báo chí về đoạn clip xe CSGT chạy ngược chiều trên cao tốc, đại úy Lê Hồng Phong - Phó đội trưởng Đội 2 (Phòng 10, Cục Cảnh sát giao thông, C67), xác nhận chiếc bán tải màu trắng chạy ngược chiều là xe tuần tra của Đội 2. Thời điểm đó, xe đang trên đường thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp.

Đoạn clip xe CSGT chạy ngược chiều trên cao tốc do anh Đức chia sẻ

Theo đại úy Phong, trong trường hợp thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp, xe công an có đèn ưu tiên được phép chạy ngược chiều trên đường cao tốc. Trên thực tế, xe của Đội 2 thỉnh thoảng có nhiệm vụ đột xuất vẫn chạy ngược chiều, còn lại không có bất cứ phương tiện nào được quyền chạy ngược chiều.

Liên quan đến vụ xe CSGT chạy ngược chiều, đại diện Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho hay đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được thiết kế với vận tốc tối đa lên đến 120 km/h nên việc chạy ngược chiều, chạy lùi, dừng đỗ trên đường rất nguy hiểm và bị nghiêm cấm. Tuy nhiên, trong trường hợp thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp, xe công an có đèn ưu tiên được phép chạy ngược chiều.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus