Thứ tư, 01/12/2021 | 00:30
RSS

7 sinh viên sư phạm ngộ độc, hôn mê sâu sau bữa tiệc rượu 8/3

Thứ sáu, 10/03/2017, 19:35 (GMT+7)

Nhân ngày 8/3, nhóm sinh viên đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ về uống và bị ngộ độc, trong đó có 3 trường hợp hôn mê sâu, phải thở máy.

Chiều 10/3, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận 7 bệnh nhân (gồm 5 nam và 2 nữ) nhập viện vì ngộ độc methanol. 

Theo bác sỹ Hà Trần Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc, 7 trường hợp này đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả các bệnh nhân đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

ngộ độc rượu

Sinh viên bị ngộ độc rượu đang cấp cứu tại BV Bạch Mai

Được biết, nhân dịp ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống từ trưa đến 12h đêm ngày 8/3.

Đến sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.

Tất cả các bệnh nhân này đều có quê tại Gia Lai, đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội). Hiện tại, bệnh viện đã liên hệ được với đại diện của Trường nơi các em học tập đến để hỗ trợ giải quyết.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus