Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:47
RSS

Dân "quây" trạm thu phí BOT Tam Nông: Sẽ giảm 50% giá vé lượt

Thứ hai, 13/03/2017, 17:07 (GMT+7)

Sau gần 1 ngày xảy ra vụ việc người dân "quây" trạm thu phí BOT Tam Nông để phản đối việc thu phí quá cao, tỉnh Phú Thọ đã đưa ra phương án hỗ trợ người dân sống gần khu vực này.

Như thông tin đã đưa, sáng 13/3, hàng chục xe ô tô các loại cùng người dân địa phương đã dàn hàng, vây trạm thu phí Tam Nông (đặt tại km67+300 trên Quốc lộ 32, đoạn qua huyện Tam Nông) để phản đối việc thu phí bất hợp lý tại trạm BOT này. Sự việc gây ách tắc giao thông hàng km ở 2 đầu trạm thu phí.

BOT Tam Nông

Người dân treo biển phản đối việc thu phí của trạm BOT Tam Nông. Ảnh Otofun

Theo một số người dân, sở dĩ họ tụ tập phản đối là do việc đặt trạm thu phí BOT trên tuyến Quốc lộ 32 tại xã Thượng Nông, Tam Nông là không hợp lý, đơn vị thu phí chỉ thi công nâng cấp, sửa chữa 12 km nền đường cũ, nhưng lại thu phí rất cao. Mức thu phí từ 35.000 - 50.000 đồng/lượt, gây bức xúc cho người dân trên địa bàn.

Theo ghi nhận, đến trưa cùng ngày, sự việc vẫn chưa được giải quyết, một số người dân vẫn tụ tập tại trạm thu phí.

BOT Tam Nông Phú Thọ

Người dân kéo đến, vây kín trạm thu phí Tam Nông. Ảnh Otofun

Trước thực trạng này, lực lượng Công an huyện Tam Nông, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ, TTGT tỉnh Phú Thọ đã phối hợp chủ động phân luồng cho các phương tiện đi trên QL32 qua Phú Thọ sang tuyến đường khác, tránh để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông.

Ông Đỗ Văn Duy, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH BOT Hùng Thắng, chủ đầu tư cho biết: “Từ 0h ngày 6/3/2017, Công ty TNHH BOT Hùng Thắng đã chính thức thu phí theo đúng hợp đồng với cơ quan quản lý Nhà nước là Bộ GTVT, mức phí theo quy định của Bộ Tài chính”.

phản đối thu phí tại BOT Tam Nông

Vụ việc đã gây ách tắc cả 2 đầu trạm thu phí. Ảnh Otofun

Ông Duy cho biết thêm, hiện chủ đầu tư đang áp dụng mức phí trên cả chặng theo Thông tư của Bộ Tài chính ban hành. Tuy nhiên, để hỗ trợ người dân địa phương, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp với nhà đầu tư và thống nhất đề xuất Bộ GTVT giảm 50% vé lượt với xe dưới 7 chỗ cho người dân sống gần trạm thu phí.

phản đối thu phí tại trạm thu phí Tam Nông

Hàng chục ô tô dàn hàng ngang 2 đầu trạm thu phí Tam Nông. Ảnh Otofun

“Ngay khi Bộ GTVT phê duyệt đề xuất này, chúng tôi sẽ thưc hiện thu phí hỗ trợ với người dân khu vực trạm thu phí. Đề nghị người dân sớm đưa các phương tiện ra khỏi khu vực trạm thu phí để hoạt động giao thông và thu phí diễn ra bình thường”, ông Duy nói

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus