Thứ năm, 23/09/2021 | 04:18
RSS

Thanh niên tung ảnh "siêu xe biển xanh" lên mạng xã hội bị phạt vì tội gì?

Thứ hai, 13/03/2017, 06:24 (GMT+7)

Công an đã xác định được chủ tài khoản Facebook đăng loạt ảnh xe mô hình đồ chơi mang biển xanh, kèm dòng chữ: “Sắp có biến lớn rồi” cùng một số người có liên quan và đưa ra kết luận xử phạt.

Ngày 12/3, Công an TP. Cần Thơ cho biết đã làm rõ những cá nhân có liên quan đến việc đã đưa hình ảnh, thông tin về  dàn “siêu xe” mang biển số xanh do Công an Cần Thơ quản lý với lời bình: “Sắp có biến lớn rồi ...” lên mạng xã hội  

Theo đó, Công an TP Cần Thơ đã phối hợp với Công an huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình phối hợp xác minh và xác định Nguyễn Thành Đại (23 tuổi, ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), là người đưa lên Facebook các hình ảnh về xe mô hình biển xanh.

Tại cơ quan công an, Đại cho biết, có sở thích chơi xe ô tô, mô tô. Rạng sáng 7/2, Đại lên Facebook tình cờ phát hiện hình ảnh xe mô hình gắn biển số xanh của Cần Thơ trên một diễn đàn mạng.

siêu xe biển xanh

Những hình ảnh được Đạt đăng lên mạng xã hội

Đại đã tải những hình ảnh này về điện thoại, đăng lại trên diễn đàn otofun kèm dòng trạng thái “sắp có biến lớn rồi…”, mục đích câu like bạn bè. Chiều cùng ngày, Đại lên mạng và phát hiện một số báo chụp lại, viết bài với ý kiến bình luận sẽ xử lý người đăng nội dung này trên Facebook nên Đại đã tự gỡ bài xuống. Đại thừa nhận việc làm trên là sai và chịu trách nhiệm pháp luật về việc làm này.

Liên quan đến vụ việc, Công an TP.Cần Thơ  cũng xác định N.P.H (tại TP Cần Thơ) là người có sở thích chơi xe mô hình và biển số đẹp mô hình nên đã tự nghĩ ra những biển số trên. Ngày 28/8/2016, N.P.H chủ động liên hệ với N.H.V (ở Hải Phòng), sau đó, gửi danh sách các biển số xe này nhờ N.H.V làm biển số xe mô hình với tỷ lệ 1:24, với lời đề nghị “đầy đủ như xe thật”.

N.H.V đồng ý làm với giá 5.000đ/1 bộ (gồm biển vuông và biển dài). V. đã dùng máy tính để bàn cá nhân và sử dụng chương trình phần mềm Photoshop để thiết kế lại những biển số này theo tỷ lệ khách hàng yêu cầu. Sau đó, N.H.V gửi hàng cho N.P.H qua đường bưu điện. N.P.H nhận hàng và trả tiền trực tiếp cho nhân viên bưu điện.

siêu xe biển xanh

"Dàn siêu xe biển xanh" thực chất chỉ là mô hình

Ngày 5/2/2016, N.P.H bán 1 xe mô hình cho T.M.H và biết T.M.H cũng thích biển số đẹp nên tặng kèm 5 bộ biển số xanh (10 biển). Sau đó, T.M.H tự dán 4 biển số xanh 65A-000.09, 65A-000-69, 65A-001.13, 65A-111.33 vào 4 chiếc xe mô hình (giá mỗi chiếc từ 150.000đ đến 380.000đ) và dùng điện thoại chụp lại rồi đăng trên diễn đàn CLB Mô hình tĩnh Việt Nam vào lúc 15 giờ 41 phút ngày 6/2/2017 kèm theo dùng trạng thái “Bò bự mấy bác ạ” với mục đích vui chơi.

Công an Cần Thơ cũng truy tìm được và xác định Nguyễn Q (14 tuổi, hiện học lớp 8 ở tỉnh Vĩnh Long) là người đã chia sẻ bài viết đăng trên báo Đ.V có tiêu đề “Dàn siêu xe gắn biển xanh: Xử lý người đăng tin” trên 1 diễn đàn kèm theo dòng trạng thái có nội dung xúc phạm đến lãnh đạo Công an TP.Cần Thơ.

Qua điều tra, những người có liên quan nói trên đều thừa nhận việc làm của mình và đều có chung mục đích là để cho vui nhằm câu like bạn bè, không có mục đích cố ý bôi nhọ, xúc phạm cơ quan chức năng tại Cần Thơ.

Công an TP.Cần Thơ đã đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Thanh tra Sở TT&TT căn cứ theo quy định pháp luật, xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thành Đại về hành vi sai phạm trên.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus