Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:16
RSS

Dùng chân rửa lòng lợn: "Đây là ủng chuyên dụng mới tinh"

Thứ tư, 15/03/2017, 10:37 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xử phạt quán ăn "dùng ủng để rửa lòng lợn" gần 5 triệu đồng, tuy nhiên chủ quán lý giải, chiếc ủng trong clip còn mới tinh và luôn được làm sạch sẽ.

Đội quản lý thị trường số 2 Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ đi ủng dẫm lên lòng lợn để “rửa”, đơn vị đã phối hợp cùng các cơ quan liên ngành gồm công an, y tế... đến trực tiếp kiểm tra và xử lý.

“Tại đây, phía chủ quán lý giải rằng do lực lượng công an ra quân dẹp vỉa hè nên vội vàng làm như trên. Tuy nhiên, thực tế về mặt cảm quan thì hình ảnh trên mạng là không chấp nhận được, phản cảm với người tiêu dùng”, vị đại diện Đội quản lý thị trường số 2 cho biết.

rửa lòng lợn bằng chân

Hình ảnh rửa lòng lợn bằng chân. Ảnh cắt từ clip

Khi kiểm tra, chủ cửa hàng chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hình thức kinh doanh là luộc lòng chín bán cho khách mua về. Còn giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì không có. Ngoài ra, cửa hàng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với các lỗi trên, quán ăn bị xử phạt hành chính 4,6 triệu đồng và tịch thu 3 kg lòng lợn.

Trước đó trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ đi ủng, dùng chân khuấy, đảo số lòng lợn đựng trong thúng để làm sạch sau đó bước chân ra ngoài. Nhiều người cho biết, đây là quán lòng lợn rất đông khách đến vào mỗi buổi chiều.

Tuy nhiên chủ quán ăn cho rằng chiếc ủng được dùng là "ủng chuyên dụng mới tinh". "Tôi kinh doanh lòng lợn ở đây 30 năm, luôn làm sạch sẽ, không sử dụng hóa chất nên rất đông khách quen ghé đến mua”, chủ quán ăn nói.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus