Thứ tư, 28/02/2024 | 20:48
RSS

Đuổi việc cô giáo mầm non mới đi dạy 1 tháng đã đánh trẻ bầm tím đùi

Thứ năm, 23/02/2017, 11:05 (GMT+7)

Cô giáo mầm non đánh trẻ 3 tuổi bằng đũa đến thâm tím 2 đùi ở Thanh Hóa đã bị nhà trường đuổi việc. Sự việc xảy ra khi cô giáo này mới đi dạy được 1 tháng 12 ngày.

Trao đổi với báo chí, trường mầm non Thanh Xuân Nam (địa chỉ tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa) cho hay vừa ra quyết định sa thải cô Ngô Thị Thùy Linh – cô giáo mầm non đánh trẻ 3 tuổi đến thâm tím 2 đùi từng gây xôn xao dư luận.

cô giáo mầm non đánh trẻ 1

Quyết định sa thải cô giáo mầm non đánh trẻ tại trường Thanh Xuân Nam. Ảnh Người Lao Động

Quyết định do Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Thanh Xuân Nam – ông Nguyễn Quốc  Cương ký nêu rõ, cô giáo Ngô Thị Thùy Linh bị sa thải vì đã vi phạm điều 4 trong hợp đồng lao động; vi phạm đạo đức nhà giáo; vi phạm nội quy và quy chế nhà trường; vi phạm Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Trước đó, sự việc cô giáo mầm non đánh học sinh đến bầm tím đùi xảy ra vào ngày 9/2, tại trường mầm non Thanh Xuân Nam. Anh Phạm Tùng L. (ngụ tại lô 2, khu đô thị Bình Minh, thành phố Thanh Hóa) kể lại, sáng hôm đó, gia đình đưa con là cháu Phạm Thu P. (27 tháng tuổi) tới trường như thường lệ.

Khi đi học sức khỏe của cháu bình thường, trên cơ thể cũng không có dấu vết bất thường nào. Tới chiều cùng ngày, bà nội tới đón và phát hiện trên đùi bé P. có nhiều vết bầm tím dài, cháu liên tục kêu đau.

cô giáo mầm non đánh trẻ 2

Sự việc cô giáo mầm non đánh học sinh khiến gia đình cháu bé phẫn nộ. Ảnh Thanh Niên

Nghi trẻ bị bạo hành, gia đình đã lập tức đưa bé P. đến gặp ban giám hiệu nhà trường để yêu cầu làm rõ sự việc. Nhận được tin báo, Phòng GD&ĐT và Công an thành phố Thanh Hóa cũng có mặt.

Tại đây, giáo viên mầm non đánh trẻ được xác định là cô Ngô Thị Thùy Linh (29 tuổi). Cô Linh cho biết, vào khoảng 16h ngày 9/2, cô đưa bé P. đi vệ sinh nhưng cháu liên tục vùng vẫy, đạp chân vào bụng cô giáo. Cũng theo lời cô Linh, trước đó ngày nào cháu P. cũng kêu khóc và chạy ra ngoài.

Quá nóng giận, cô giáo đã dùng đũa ăn đánh bé P. 7 cái liên tiếp. Sau đó, thấy cháu bé khóc to, cô giáo đã bế cháu vào nhà vệ sinh và xịt nước lên chân cháu cho đỡ đau.

cô giáo mầm non đánh trẻ 3

Giáo viên mầm non đánh trẻ ở Thanh Hóa viết bản tường trình về vụ việc. Ảnh Zing News

Sau khi sự việc giáo viên mầm non đánh học sinh xảy ra, Chủ tịch Hội đồng quản trị của trường là ông Nguyễn Quốc Cương đã tới xin lỗi gia đình bé P. và nhận trách nhiệm. Ông Cương khẳng định hành động của cô giáo Linh là không thể chấp nhận được nhưng vẫn mong gia đình bé mầm non bị đánh thông cảm và tha thứ.

Ngay trong tối 9/2, lực lượng công an cũng yêu cầu các bên liên quan phải tường trình lại sự việc trẻ mầm non bị đánh bằng văn bản để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ. Được biết, cô giáo mầm non đánh trẻ hiện đang là giáo viên thử việc, mới công tác tại trường được 1 tháng 12 ngày.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus