Thứ tư, 18/05/2022 | 22:32
RSS

Nghi vấn cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non: “Chúng tôi đang ở thế yếu trước dư luận”

Thứ tư, 22/02/2017, 21:19 (GMT+7)

Đại diện trường K. đã trả lời như vậy trên Facebook khi nói về vụ việc một phụ huynh tố cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non vì tội “tè dầm”.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh lên mạng xã hội tố cáo cô giáo phụ trách lớp mầm non của trường K. (TP Hải Phòng) có hành vi dội nước lên đầu trẻ chỉ vì “tè dầm”, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Phòng giáo dục quận Lê Chân, TP Hải Phòng cho biết đã nắm bắt được thông tin.

cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non 1

Phụ huynh tố cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non vì tội “tè dầm”. Ảnh FBNV

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Lê Chân, ngay trong sáng ngày 22/2 phòng GD&ĐT đã và đang làm việc với nhà trường về sự việc.

"Chúng tôi đang làm việc với nhà trường, hiện tại thì chưa cụ thể điều gì. Chúng tôi đang xin ý kiến chỉ đạo cấp quận, nếu có sai phạm thì chúng tôi sẽ nhờ công an vào cuộc", bà Thủy nói.

Cũng trong ngày 22/2, PV Đời sống Plus đã liên hệ với trường mầm non K. để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc trên. Ngay khi nghe PV nhắc đến sự việc, nữ hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định đã nắm được tình hình và đề nghị PV đặt câu hỏi, cô sẽ gửi câu trả lời qua hộp thư điện tử.

Trong khi đó, trên trang Facebook được cho là của trường K., đại diện nhà trường đã có những phản pháo sắc bén khi mượn lời của một nhà báo cho rằng, dư luận và phụ huynh đã có phản ứng thái quá về sự việc dù chưa rõ đúng sai, chưa có bằng chứng rõ ràng.

cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non 2

cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non 3

cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non 4

Trường K.  trích bài viết của một nhà báo về vụ việc và khẳng định nhà trường bị yếu thế trước dư luận. Ảnh chụp màn hình

Đồng thời, trước đó nhà trường cũng đã có một bài viết dài để trần tình về vụ việc phụ huynh tố cô giáo dội nước lên đầu trẻ đang gây xôn xao dư luận.

cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non 5

Trường K. trần tình về nghi vấn cô giáo dội nước lên đầu trẻ. Ảnh chụp màn hình

Trong đó, trường K. cho biết:

“1. Liên quan đến việc phụ huynh H., mẹ cháu N.V.A. đưa thông tin trên trang cá nhân là cháu kể với mẹ là cô T., chủ nhiệm lớp A4 dội xô nước lên đầu cháu. Gia đình đã làm việc với nhà trường nhiều lần trong 4 ngày liên tiếp để làm rõ sự việc.

Gia đình yêu cầu nhà trường trích xuất camera để xem hình ảnh con có bị ướt tóc sau khi ra khỏi nhà vệ sinh với cô hay không? Chúng tôi đã cung cấp thông tin theo yêu cầu của gia đình tuy nhiên không phát hiện việc cháu có dấu hiệu bị ướt sau khi ra khỏi nhà vệ sinh.

Gia đình áp việc cháu 4 tuổi không thể nói dối, nhưng không đủ bằng chứng, căn cứ để nói mà nói theo cảm tính và theo sự phẫn nộ riêng. Chúng tôi đã mời công an làm việc; đã làm báo cáo lên phòng GD&ĐT quận Lê Chân về vụ việc.

cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non 6

Cô hiệu phó K.A. và hành vi bị cho là thách thức phụ huynh. Ảnh cắt từ clip

Hiện, Công an phường Dư Hàng đang làm rõ vấn đề. Khi có kết luận điều tra của công an, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin báo chí.

2. Về clip cô hiệu phó Đ.T.K.A. có những ứng xử được cho rằng không hợp tác và hình xăm của cô K.A., sự việc như sau: Hiệu trưởng, hiệu phó làm việc hơn 1 tiếng đồng hồ. Phụ huynh gây sức ép cho chúng tôi rất nhiều mặc dù chúng tôi đã giải thích rất cụ thể nhưng phụ huynh chỉ bám theo ý hiểu chủ quan của mình.

Việc phụ huynh làm ầm ở nơi các con đang học, khiến chúng tôi rất áp lực. Đến lúc chị K.A. không kiềm chế được, đã có thái độ bất hợp tác thì phụ huynh quay clip. Hình xăm của chị K.A. thực chất là logo của nhà trường, không phải xăm trổ như trên mạng suy đoán và cố tình hiểu sai vấn đề.

Cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non 7

Hình xăm trên tay cô K.A. Ảnh PLO

3. Chúng tôi đã xin lỗi gia đình về việc ứng xử giữa hiệu phó và gia đình; yêu cầu gia đình gỡ thông tin trên trang cá nhân. Tuy nhiên, gia đình không làm việc đó.

Đây là môi trường sư phạm; tập thể giáo viên trường đã nỗ lực nhiều năm gây dựng hình ảnh, uy tín; phụ huynh chưa xác minh cụ thể mà cứ áp ý hiểu chủ quan để định hướng dư luận gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự toàn thể giáo viên trong trường.

Khi có kết luận của cơ quan chức năng, chúng tôi sẽ yêu cầu xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Trước đó, một phụ huynh của trường K. là chị H. đã đăng lên Facebook bài viết tố cô giáo của trường dội nước lên đầu con mình do cháu “tè dầm”. Bức xúc, chị H. đã nhờ người nhà (do chị bận việc riêng không đến được theo lịch hẹn) đã đến làm việc với nhà trường.

cô giáo dội nước lên đầu trẻ mầm non 8

Phòng GD&ĐT quận Lê Chân (Hải Phòng) làm việc với trường K. về vụ việc. Ảnh Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, bà mẹ trẻ cho hay, khi tiếp xúc với gia đình về những bức xúc vừa qua, cô hiệu phó K.A. đã tỏ thái độ thách thức. Theo clip do gia đình quay lại, cô K.A. đã nói:  "Tâm sinh lí của các con trên lớp đều bình thường. Chúng tôi có quyền khởi kiện gia đình tội vu khống. Các vị không có bằng chứng".

Thậm chí, khi biết gia đình quay clip, người này còn... giơ tay tạo dáng và lên giọng thách thức: “Tôi đợi các vị đến rút hồ sơ học cho con” sau đó "đuổi" người nhà học sinh ra khỏi trường vì... "tôi có quyền" !

Chị H. cũng cho biết, hiện tại gia đình chị đã rút hồ sơ không cho con học ở trường này nữa. Việc quay lại clip, theo chị H., mục đích nhằm chia sẻ những gì đang diễn ra tại một ngôi trường mầm non “chất lượng cao” để phụ huynh khác biết được con cái mình đang được nuôi dạy bởi những cô giáo như thế nào.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus