Thứ ba, 28/06/2022 | 20:09
RSS

Dự báo thời tiết Bắc Bộ ngày mai: Không khí lạnh tràn về gây mưa rét

Thứ tư, 22/02/2017, 12:55 (GMT+7)

Dự báo thời tiết Bắc Bộ sẽ chuyển rét trong vài ngày tới do ảnh hưởng của không khí lạnh. Nhiệt độ giảm mạnh, có nơi xuống dưới 10 độ C, nhiều vùng có mưa.

Theo bản tin dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày 22/2, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển về phía Nam và sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta từ ngày 23/2.

Dự báo thời tiết Bắc Bộ 1

Dự báo thời tiết Bắc Bộ 3 ngày tới, không khí lạnh tràn về gây rét. Ảnh Internet

Cụ thể, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa trên diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh. Dự báo thời tiết 3 ngày tới, các tỉnh ở Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong đất liền có gió đông bắc cấp 2 – 3, vùng ven biển có gió cấp 3 - 4.

Dự báo thời tiết Bắc Bộ ngày mai, trời chuyển rét, đặc biệt là ở khu vực miền núi phía Bắc, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng 14 – 17 độ C. Vùng núi có nơi 11 – 14 độ C, một số khu vực núi cao nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Thời tiết Hà Nội ngày mai bắt đầu có mưa từ đêm, trời chuyển rét nhất là vào đêm và sáng sớm, nhiệt độ xuống mức thấp nhất là 14 – 16 độ C.

Trong khi đó, khu vực Bắc Biển Đông (gồm cả vùng biển quanh quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 5, sau mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 – 8; biển động, sóng biển cao từ 1,5 – 3 mét; cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 24/2, thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có không khí lạnh tăng cường. Dưới ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, mưa trên diện rộng tiếp dục diễn ra, trời rét, trung du và miền núi phía Bắc có thể có rét đậm rét hại.

Dự báo thời tiết Bắc Bộ 2

Thời tiết Bắc Bộ trong vài ngày tới sẽ chuyển mưa rét. Ảnh Zing News

Cũng trong thời gian này, vùng Trung Trung Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to. Vùng biển giữa Biển Đông và ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió giật cấp 7 – 8, mạnh cấp 6.

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay 22/2/2017 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rải rác, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Biên độ nhiệt dao động từ dưới 16 đến trên 33 độ C. Độ ẩm không khí từ 57 – 93%.

Phía Đông Bắc Bộ: Trời nhiều mây và có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác nhưng trưa chiều hửng nắng, gió đông nam cấp 2 – 3. Biên độ nhiệt từ dưới 18 đến 29 độ C. Độ ẩm không khí từ 60 – 94%.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng đêm mưa rải rác, một số nơi có sương mù nhẹ vào sáng sớm, gió nhẹ. Biên độ nhiệt dao động từ 20 đến 33 độ C. Độ ẩm không khí từ 60 – 95%.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Dự báo thời tiết khu vực này mây thay đổi, một số nơi có mưa rào vào dông, gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Biên độ nhiệt từ 21 đến 32 độ C. Độ ẩm không khí 58 – 94%.

Dự báo thời tiết Bắc Bộ 3

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay và ngày mai, sáng sớm có sương mù rải rác. Ảnh Dân Trí

Tây Nguyên: Mây thay đổi, một số nơi có mưa rào và dông, gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Biên độ nhiệt dao động trong khoảng 19 đến 32 độ C. Độ ẩm không khí từ 58 – 93%.

Nam Bộ: Mây thay đổi, một số nơi có mưa rào và dông, gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Biên độ nhiệt dao động trong khoảng 23 đến 33 độ C. Độ ẩm không khí từ 59 – 95%.

Hà Nội: Theo xu hướng chung của thời tiết Bắc Bộ, dự báo thời tiết Hà Nội ngày và đêm nay nhiều mây, có mưa rải rác vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, đến trưa chiều giảm mây trời hửng nắng, gió nhẹ. Biên độ nhiệt từ 20 đến 29 độ C. Độ ẩm không khí từ 60 - 93%.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus