Thứ hai, 24/02/2020 | 05:40
RSS

Giáo viên mầm non bị tố dội nước lên đầu trẻ vì "tội" tè dầm, trường nói mẹ vu khống?

22-02-2017 15:29:30

''Con mình đi học về chỉ vào bộ quần áo bẩn và kể với mẹ là hôm nay ngủ trưa con tè dầm. Tôi hỏi con có bị phạt không, thì con bảo cô không đánh nhưng cô đổ nước lên đầu, con phải nhắm mắt vào...”, chị H. kể lại.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip ghi lại cảnh một phụ huynh bức xúc vì có con bị các cô phạt "tội'' tè dầm bằng cách dội cả xô nước lên người giữa tiết trời mùa đông.

Nhưng đáng chú ý là trong lúc làm việc với phía nhà trường, thay vì nhận được sự giải thích thì phụ huynh lại bị chính những người được cho là lãnh đạo nhà trường ''tố ngược'' về tội vu khống.

phụ huynh tố giáo viên dội nước lên đầu trẻ

Dòng trạng thái chia sẻ của chị H. về việc con mình bị giáo viên đổ nước lên đầu vì tội tè dầm. Ảnh FBNV

Theo chị H. – người đăng clip và cũng là phụ huynh bé trai 4 tuổi, hiện đang học tại trường mầm non chất lượng cao K. tại Hải Phòng. Biết con đi học bị tè dầm ra quần lúc ngủ trưa, chị có hỏi con cô giáo có phạt không thì bất ngờ đứa trẻ hồn nhiên kể lại ''cô không đánh nhưng cô đổ nước lên đầu, bắt con phải nhắm mắt vào'...''

Sau khi hỏi kỹ lại con trai nhiều lần, chị đã đến trường để gặp giáo viên, hỏi rõ vụ việc: "Thứ 7 ngày 18/2, mình tới trường con học báo cáo sự việc, cô chủ nhiệm cho con vào nhà vệ sinh để con tả lại. Con tôi cầm cái xô dội lên đầu và bảo cô dội như này và trong đấy có nhiều nước..

Tiếp theo đi xuống tầng 1 gặp cô phụ trách và cô hiệu trưởng, các cô dẫn bé vào nhà vệ sinh dưới tầng 1, con tôi cũng tả đi tả lại y hệt như thế. Thậm chí các cô hỏi nghiêm túc hay mềm mỏng, hay cô dỗ dành cho con kẹo con vẫn nói cô T. dội nước lên đầu con.

Ngay từ ngày đầu cho con đi học mình đã nói với 2 cô là mình rất thông cảm với các cô vì ở nhà mình có 2 đứa thôi mà nhiều khi mình ko chịu đc rồi, đằng này ở lớp có 2 cô mà 27 đứa trẻ.

giáo viên mầm non dội nước vào đầu trẻ vì tội tè dầm

Người được cho là hiệu phó trường mầm non K. có thái độ bất hợp tác với gia đình. Ảnh cắt từ clip

Mình nói rõ quan điểm của mình là con mình có nghịch, có hư thì mình đồng ý để cô giáo kỉ luật, đánh vào mông, chân hay tay của con nhưng hành động giữa mùa đông dội nước lên đầu của con là mình không thể chấp nhận được. Đấy là hành bạo hành tinh thần của trẻ”.

Chị H. cho biết thêm, ngay sau khi tiếp nhận sự việc, cô Thúy H., hiệu trưởng trường mầm non K. hẹn gia đình sáng thứ 2 trở lại sẽ có trả lời.

Tuy nhiên, theo đúng lịch hẹn (thứ hai 20/2) thì chị H. bận công việc riêng không về kịp nên chị có nhờ người cô của bé ra trường để gặp. "Vì có việc không về kịp, tôi đã cắt cử cô của cháu để đúng hẹn, nhưng nhà trường bảo phải chờ mẹ cháu (là tôi) về thì mới trả lời gia đình.

Đến hôm nay (21/2) tôi đến làm việc thì có cô hiệu phó và hiệu trưởng tiếp. Cả hai người đều tỏ thái độ không hợp tác, họ chối bỏ tất cả vì cho rằng không có bằng chứng".

giáo viên mầm non dội nước vào đầu trẻ vì tội tè dầm 2

Thậm chí cô giáo còn giơ tay ''tạo dáng'' và khi biết phụ huynh đang quay clip. Ảnh NVCC

Bên cạnh đó, bà mẹ trẻ cũng cho hay, khi tiếp xúc với gia đình về những bức xúc vừa qua, cô hiệu phó trường K. còn tỏ thái độ thách thức.

Trong clip, người mặc áo hồng được cho là hiệu phó của trường thản nhiên trả lời: "Tâm sinh lí của các con trên lớp đều bình thường. Chúng tôi có quyền khởi kiện gia đình tội vu khống. Các vị không có bằng chứng".

Thậm chí, khi biết gia đình quay clip, người này còn... giơ tay tạo dáng và lên giọng thách thức: “Tôi đợi các vị đến rút hồ sơ học cho con” sau đó "đuổi" người nhà học sinh ra khỏi trường vì... "tôi có quyền" !

Chị H. cũng cho biết, hiện tại gia đình chị đã rút hồ sơ không cho con học ở trường này nữa. Việc quay lại clip, theo chị H., mục đích nhằm chia sẻ những gì đang diễn ra tại một ngôi trường mầm non “chất lượng cao” để phụ huynh khác biết được con cái mình đang được nuôi dạy bởi những cô giáo như thế nào.

Để xác nhận thông tin trên, PV Đời sống Plus đã liên hệ với cô Thúy H., hiệu trưởng trường mầm non chất lượng cao K. Ngay khi nghe PV nhắc đến sự việc, cô Hồng đã khẳng định đã nắm được tình hình và đề nghị PV đặt câu hỏi và cô H. sẽ trả lời qua hộp thư điện tử.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục đưa thông tin mới nhất về sự việc.

Nguyễn Bá
Theo Đời sống Plus