Thứ ba, 28/06/2022 | 18:21
RSS

Thanh Hóa: Tâm sự của cô giáo mầm non đánh trẻ thâm tím 2 đùi

Thứ sáu, 10/02/2017, 12:07 (GMT+7)

Cô giáo mầm non đánh trẻ 27 tháng tuổi đến mức 2 đùi cháu bé lằn tím vết đũa cho biết, lúc đó cháu quấy khóc quá nên cô nóng giận, không kiềm chế được hành vi của mình.

Liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non đánh trẻ 2 tuổi đến thâm tím 2 đùi ở Thanh Hóa bố của cháu bé bị đánh là anh Phạm Tùng L. (ngụ tại lô 2, khu đô thị Bình Minh, thành phố Thanh Hóa) cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 9/2 vừa qua. 

Cô giáo mầm non đánh trẻ 1

Cô giáo mầm non đánh trẻ đến bầm tím 2 đùi khiến gia đình phẫn nộ. Ảnh VietNamNet

Theo đó vào sáng 9/2, gia đình anh đưa con là cháu Phạm Thu P. (27 tháng tuổi) tới trường mầm non Thanh Xuân Nam, khi đi học sức khỏe của cháu bình thường, trên cơ thể cũng không có dấu vết bất thường nào. Tới chiều cùng ngày, bà nội tới đón và phát hiện trên đùi bé P. có nhiều vết bầm tím dài, cháu liên tục kêu đau.

Nghi trẻ bị bạo hành, gia đình đã lập tức đưa bé P. đến gặp ban giám hiệu nhà trường để yêu cầu làm rõ sự việc. Nhận được tin báo, Phòng GD&ĐT và Công an thành phố Thanh Hóa cũng có mặt.

Tại đây, giáo viên mầm non đánh trẻ được xác định là cô Ngô Thị Thùy Linh (29 tuổi). Cô Linh cho biết, vào khoảng 16h ngày 9/2, cô đưa bé P. đi vệ sinh nhưng cháu liên tục vùng vẫy, đạp chân vào bụng cô giáo. Cũng theo lời cô Linh, trước đó ngày nào cháu P. cũng kêu khóc và chạy ra ngoài.

Quá nóng giận, cô giáo đã dùng đũa ăn đánh bé P. 7 cái liên tiếp. Sau đó, thấy cháu bé khóc to, cô giáo đã bế cháu vào nhà vệ sinh và xịt nước lên chân cháu cho đỡ đau.

Cô giáo mầm non đánh trẻ 3

Giáo viên mầm non đánh trẻ ở Thanh Hóa viết bản tường trình về vụ việc. Ảnh Zing News

Sau khi sự việc cô giáo mầm non đánh trẻ xảy ra, Chủ tịch Hội đồng quản trị của trường là ông Nguyễn Quốc Cương đã tới xin lỗi gia đình bé P. và nhận trách nhiệm. Ông Cương khẳng định hành động của cô giáo Linh là không thể chấp nhận được nhưng vẫn mong gia đình bé mầm non bị đánh thông cảm và tha thứ.

Ngay trong tối 9/2, lực lượng công an cũng yêu cầu các bên liên quan phải tường trình lại sự việc cô giáo đánh trẻ mầm non bằng văn bản để phục vụ quá trình điều tra, làm rõ. Được biết, cô giáo mầm non đánh trẻ hiện đang là giáo viên thử việc, mới công tác tại trường được 1 tháng 12 ngày.

Đáng chú ý, vụ việc giáo viên mầm non dùng đũa đánh trẻ ở Thanh Hóa xảy ra chỉ vài ngày sau vụ việc một cô giáo ở Hà Nội dùng dép đánh vào mặt trẻ. Cụ thể, sự việc xảy ra tại trường mầm non Sen Vàng (Hà Nội) vào ngày 8/1 và có clip phát tán trên mạng xã hội

Đoạn clip ghi lại cảnh một cô giáo mầm non dùng dép đặt thẳng vào mặt, đầu một bé trai. Sau đó, cô giáo này còn lấy vật cứng đập vào đầu một trẻ khác và quát bé “ngậm mồm”, rồi kéo cháu vào nhà vệ sinh. Cuối đoạn clip, một cô giáo khác dùng đầu gối thúc vào bụng một trẻ khác đang khóc để bắt nín.

Cô giáo mầm non đánh trẻ 5

Trước đó ở Hà Nội cũng xảy ra vụ việc cô giáo mầm non đánh trẻ dã man. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, 2 giáo viên mầm non đánh trẻ được xác định là Nguyễn Thị Hồng Ngạt (22 tuổi) và Đặng Thị Bình (23 tuổi). Trong bản tường trình, cô Ngát cho biết lý do đánh trẻ là do cháu quấy khóc khiến cô nóng giận, không kiềm chế được cảm xúc.

Sau khi sự việc cô giáo mầm non đánh trẻ xảy ra, cô Ngạt và cô Bình đã bị cho nghỉ việc. Trường mầm non Sen Vàng cũng xin giải thể sau khi đã gửi lời xin lỗi tới gia đình học sinh.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus