Thứ hai, 10/08/2020 | 17:44
RSS

Vụ học sinh gãy chân tại trường tiểu học Nam Trung Yên: Hiệu trưởng, hiệu phó bị cách chức

Thứ ba, 21/02/2017, 07:20 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo yêu cầu chấm dứt việc điều hành nhà trường đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Ngày 20/2, UBND TP.Hà Nội đã ra thông báo kết luận về vụ việc học sinh gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội).

Trên cơ sở kết quả điều tra ban đầu của công an thành phố về vụ học sinh gãy chân tại trường tiểu học Nam Trung Yên, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì họp với các sở ban ngành cùng Sở Nội vụ cũng như Công an TP.Hà Nội.

học sinh Trần Quý Kiên bị gãy chân trong sân trường

Vụ việc cháu Kiên - học sinh ngã gãy chân tại trường đã có kết luận xử lý

Theo đó, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội kết luận, việc cho taxi do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường tiểu học Nam Trung Yên trong giờ nghỉ giải lao của học sinh ngày 1/12/2016 là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bich Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. 

Đối với Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn nhưng không cung cấp cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che giấu vụ việc như tiến hành khảo sát việc không có xe ôtô đi vào sân trường, điều này gây khó khăn cho việc điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức người giáo viên.

Đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn có ngồi ở trên xe nhưng không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh, mặt khác đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương. Điều này cho thấy Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật

học sinh bị ngã gãy chân tại trường

Bà Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên

Trong thông báo kết luận, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo chấm dứt việc điều hành nhà trường đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương, hiệu phó nhà trường về hành vi thiếu trung thực.

Người đứng đầu thành phố cũng yêu cầu UBND quận Cầu Giấy bố trí người thay thế, điều hành trường Tiểu học Nam Trung Yên thay bà Tạ Thị Bích Ngọc trước ngày 22/2 và báo cáo UBND thành phố.

Đồng thời Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tiếp tục giao cho công an TP.Hà Nội điều tra rõ hành vi khai báo gian dối của hai lãnh đạo trường tiểu học Nam Trung Yên cũng như hành vi của lái xe taxi khi để xảy ra vụ tai nạn.

Sau khi đánh giá và xem xét sự việc, Chủ tịch UBND thành phố đã giao cho lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy họp Hội đồng kỷ luật.

Trong chiều tối 20/2, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký quyết định cách chức hiệu trưởng và hiệu phó trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Được biết, Phó phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy tạm thời điều hành trường tiểu học Nam Trung Yên.

Dự kiến, hôm nay (21/2), quyết định thi hành án kỷ luật đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương sẽ được công bố tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus