Thứ sáu, 24/01/2020 | 08:32
RSS

Vụ học sinh bị đâm gãy chân trong trường: Giáo viên "tố" bị... đưa vào tròng

18-02-2017 10:02:56

Nhiều giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên khẳng định không hề tham gia vào phiếu khảo sát báo cáo về việc em Kiên bị tai nạn.

Liên quan đến vụ học sinh lớp 2 bị gãy xương đùi sau tai nạn xảy ra ở trường Tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), trả lời trên báo chí, cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A4 của cháu Trần Chí Kiên khẳng định không hề tư vấn cho ban giám hiệu nhà trường về việc làm phiếu khảo sát học sinh về vụ tai nạn như những gì cô hiệu trưởng trình bày trong báo cáo gửi các cơ quan chức năng.

học sinh bị đâm gãy chân trong trường

Cô Trần Thị Thu Nhung trao đổi với báo chí. Ảnh Vietnamnet

Bản thân cô Nhung và nhiều giáo viên khác không biết có báo cáo trước đó về việc em Kiên bị taxi tông gãy xương đùi trong trường.

"Việc 100% giáo viên ký giấy khảo sát và khẳng định không có ô tô nào đi vào trường là không đúng. Bởi lẽ, buổi trưa hôm lấy phiếu khảo sát, tôi không tham gia trông bán trú ở trường. Ngoài ra còn một giáo viên nữa cũng không trông bán trú như tôi", cô Nhung cho biết thêm.

Cô Nguyễn Thị Thanh Tú, giáo viên lớp 5A5, Trường TH Nam Trung Yên cũng khẳng định điều này và xác nhận bản thân cô không tham gia làm phiếu khảo sát.

học sinh bị đâm gãy chân trong trường 2

Mẫu phiếu khảo sát của trường Tiểu học Nam Trung Yên

Trước đó, bản "Báo cáo sự việc cần xem xét" mà cô Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên gửi tới báo chí hôm 13/2 có nêu: "Việc làm phiếu khảo sát cô Nhung đã tư vấn cho cấp ủy, ban giám hiệu, chúng tôi đã tiếp thu ý kiến của gia đình, thống nhất mẫu phiếu khảo sát và giao cho cô Hương chỉ đạo các cô giáo có liên quan làm rõ việc này".

Trong khi đó, cô Hương và các cô giáo trong đoàn chỉ nói phát phiếu khảo sát về an toàn và an ninh trường học phục vụ cho việc thanh tra tháng 3 của Phòng GD&ĐT chứ không hề nói khảo sát về vụ việc cháu Kiên bị gãy chân.

Về việc dư luận cho rằng giáo viên dối trá, bao che trong phiếu khảo sát, cô Nhung khẳng định: "Thực tế, có nhiều giáo viên không biết sự việc em Kiên bị ngã. Và tại thời điểm ấy họ không nhìn thấy ô tô đi vào trường thì họ tích vào ô "không nhìn thấy" chứ họ không khẳng định không có xe taxi vào trường".

học sinh bị đâm gãy chân trong trường 3

Bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên

Cùng chung ý kiến như cô Nhung, cô Tú, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết: "Khi phát phiếu khảo sát thì hầu như giáo viên và học sinh trong trường không hề biết có vụ tai nạn khiến em Kiên bị gãy xương đùi. Ngoài ra việc khảo sát vào buổi trưa, nhiều giáo viên như tôi không ở lại dạy bán trú nên không có mặt tại trường.

Khu vực xảy ra tai nạn ở vị trí sân sau nơi có nhà để xe, cấm học sinh chơi ở khu đó. Vụ tai nạn chỉ có bảo vệ, cô giáo hiệu trưởng và hiệu phó biết, chứ chúng tôi không lừa dối ai", cô Tú chia sẻ.

Cũng trong buổi gặp mặt với báo chí vào chiều 17/2, nhiều thông tin liên quan đến hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên cũng dần được hé lộ.

Cô Nguyễn Thanh Tú cho biết, từ lâu tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên đã có "những việc không đoàn kết", hình thành những nhóm thầy cô giáo "theo cô hiệu trưởng và nhóm không theo cô hiệu trưởng".

học sinh bị đâm gãy chân trong trường 4

Đến nay nguyên nhân khiến bé Trần Trí Kiên bị gãy chân vẫn đang bị đùn đẩy trách nhiệm

Xác nhận điều này, cô Vũ Thị Mừng, giáo viên dạy lớp 3 của trường cho biết, từ khi sự việc xảy ra cho tới nay, chưa có bất cứ cuộc gặp nào giữa toàn thể giáo viên và ban giám hiệu mà ban giám hiệu chỉ gặp những người "thân thiết".

Theo cô Mừng, vào 6/2, sau khi Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xem xét đình chỉ chức vụ của cô hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên trong lúc cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự việc thì cô Hương hiệu phó đã cầm lá đơn xin giữ lại hiệu trưởng đi vận động mọi người ký vào. Tuy nhiên, họ chỉ gọi khoảng 20 giáo viên "theo hiệu trưởng" còn nhóm không theo thì không gọi đến.

Cô Mừng cho biết, nếu được biết sự việc, cô sẽ tư vấn để cô hiệu trưởng thừa nhận sự thật thì sự việc sẽ không đến mức như hiện nay khiến phụ huynh, giáo viên và xã hội bức xúc.

Đại diện gia đình có con bị gãy chân, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh của cháu Kiên cũng có đơn bày tỏ quan điểm trong đó anh khẳng định có nhiều nội dung trong báo cáo bà Tạ Thị Bích Ngọc gửi tới báo chí không hợp lý và không đúng sự thật. 

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus