Thứ hai, 20/01/2020 | 17:20
RSS

Vụ học sinh gãy chân: Ai lập khảo sát "hiệu trưởng vô can"?

16-02-2017 22:42:29

Nhà trường phát phiếu khảo sát cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh để chứng minh hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc vô can vụ học sinh lớp 2 gãy chân ở sân trường, khiến nhiều người bức xúc.

Vụ học sinh lớp 2 gãy chân trong sân trường

Vết mổ của học sinh Trần Chí Kiên sau khi bị gãy chân trong sân trường (ảnh: Gia đình cung cấp) 

Thời gian gần đây, sự việc học sinh Trần Chí Kiên, lớp 2A4, Trường tiểu học Nam Trung Yên, Hà Nội bị gãy chân trong sân trường tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận.

Đặc biệt, việc nhà trường phát phiếu khảo sát cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh để chứng minh hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc vô can khiến nhiều người bức xúc.

Theo bản báo cáo sự việc của lãnh đạo Trường tiểu học Nam Trung Yên ngày 10.2, việc làm phiếu khảo sát tìm nguyên nhân do cô giáo Trần Thị Tuyết Nhung, chủ nhiệm lớp 2A2 tư vấn cho ban giám hiệu nhà trường.

Ngày 16.2, trao đổi với PV, cô Trần Thị Thu Nhung cho biết bản tường trình của cô ký về vụ việc học sinh Chí Kiên bị ngã gãy chân tại sân sau của trường có điểm chưa chính xác. Thời điểm học sinh bị ngã, cô Nhung không được chứng kiến tận mắt.

"Đây là sai lầm của tôi khi chưa nhìn thấy đã vội kết luận. Lúc đó, tôi đang trong phòng hội đồng, tôi không thể khẳng định là do cháu tự ngã hay có bị ô tô va vào hay không", cô Nhung nói.

Trước thông tin, cô giáo chủ nhiệm là người tư vấn cho ban giám hiệu lập phiếu khảo sát tìm nguyên nhân, cô Nhung khẳng định: “Ban giám hiệu nói tôi là người đã tư vấn là sai sự thật”.

 “Tôi được yêu cầu đi cùng với các cô giáo tới các lớp khác khảo sát với vai trò là đại diện cho Đoàn thanh niên của trường. Cách đây ít hôm, tôi mới biết thông tin mình là người tư vấn phát phiếu khảo sát cho ban giám hiệu. Tôi thực sự cảm thấy rất bất ngờ về tính khách quan của bản báo cáo của trường”, cô Nhung nói

Cô giáo chủ nhiệm của học sinh Chí Kiên bày tỏ: “Tôi sẽ giữ vững quan điểm và làm việc theo lương tâm của một nhà giáo để bảo vệ quyền lợi học sinh của mình. Nếu vì đấu tranh tìm ra sự thật mà sự nghiệp sư phạm của tôi có bị ảnh hưởng, thậm chí bị chuyển công tác tôi cũng sẽ không suy nghĩ hay lo lắng gì”.

Trước đó khoảng 10h30 ngày 1.12.2016, gia đình anh Trần Chí Dũng nhận được điện thoại của cô giáo cháu Trần Chí Kiên (lớp 2A4, Trường Tiểu học Nam Trung Yên) thông báo: “Giờ ra chơi con chạy chơi ở sân trường và bị ngã gãy chân, đang được các cô đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Tuy nhiên, nghi ngờ con va phải ôtô màu xanh nước biển trong sân trường chứ không phải chạy và ngã khiến xương đùi gãy, anh Kiên đã có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng, đề nghị làm rõ sự việc.

Ngày 6/2, tại phiên họp UBND TP Hà Nội, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu đơn vị liên quan sớm kết luận vụ học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên bị gãy chân trong sân trường.

Trước thông tin hiệu trưởng cố tình che giấu sự việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, để xảy ra tại nạn phải đưa học sinh đi cấp cứu, mời gia đình lên nói chuyện, nhưng hiệu trưởng lại bưng bít.

Tất Định
Theo Dân Việt/Đời sống Plus