Thứ ba, 21/01/2020 | 06:12
RSS

Học viện Kinh tế sáng tạo bị tố lừa đảo sau clip hiệu trưởng chửi học viên

07-11-2016 16:02:22

Học viện Kinh tế sáng tạo lừa đảo là nghi vấn rộ lên sau khi clip hiệu trưởng của trung tâm du học này chửi học viên với những từ ngữ tục tĩu.

Thông tin cho rằng "Học viện Kinh tế sáng tạo lừa đảo" bắt nguồn từ việc vào ngày 6/11, trên mạng xã hội lan truyền một video dài hơn 3 phút ghi lại một cuộc đối thoại giữa 2 người đàn ông trong một căn phòng xung quanh vấn đề tiền nong. Một người đàn ông mặc áo hồng (được cho là thầy giáo) hai chân giẫm lên bàn, vừa xưng tao - mày, vừa chửi học viên của mình bằng những từ ngữ tục tĩu.

Clip thầy giáo chửi học viên làm dấy lên tin đồn Học viện Kinh tế sáng tạo lừa đảo

Clip thầy giáo chửi học viên làm dấy lên tin đồn Học viện Kinh tế sáng tạo lừa đảo. Ảnh cắt từ clip

Không những thế, khi được cậu học sinh nhắc nhở về việc thầy đang đứng trên bàn và thiếu tôn trọng, vị thầy giáo này nhanh chóng đáp trả: “Ơ, …, nhà tao tao đứng thì sao, mày cấm được tao à?”. Theo chia sẻ của người đăng tải đoạn clip, người thầy chửi tục trên là GS.TS Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo (chức danh ghi trên website của trung tâm).

Trao đổi với báo Đất Việt vào sáng 7/11, bà Chu Thị Lan, phụ trách truyền thông của Học viện Kinh tế sáng tạo (có địa chỉ tại số 1 – N7A – đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính (Thanh Xuân – Hà Nội) đã xác nhận thông tin trên. Theo bà Lan, sự việc xảy ra cách đây 3 tháng. Người thầy giáo chửi học sinh trong đoạn clip là GS.TS Phạm Văn Hưng, còn học viên là T. (quê Nghệ An) tại trụ sở của Học viện.

Bà Lan cho biết, T. tìm đến Học viện để đăng ký học tiếng Hàn Quốc với mục đích du học. T. đã đóng 48 triệu đồng tiền học phí học tiếng cùng 126 triệu đồng để Học viện nộp sang phía trường Đại học bên Hàn Quốc.

“T. thường xuyên nghỉ học. Trong thời gian, T. học không nghiêm túc. Quy định của Học viện là chỉ được nghỉ tối đa 4 buổi. Nếu nghỉ quá thì học viên sẽ bị đình chỉ học. Tuy nhiên T.g nghỉ đến 6 buổi. Chúng tôi nhận định mục đích chính của T. là sang Hàn Quốc trốn ra ngoài làm việc chứ không phải đi học nên đã quyết định đình chỉ học.

Bà Lan bác tin Học viện Kinh tế sáng tạo lừa đảo và nói T. đã nhận lại 80% học phí

Bà Lan bác tin Học viện Kinh tế sáng tạo lừa đảo và nói T. đã nhận lại 80% học phí. Ảnh Đất Việt

Theo các hợp đồng, văn bản đã được ký kết từ trước thì học viên này được nhận lại 80% số tiền học phí đã đóng và 100% số tiền gửi sang phía đối tác Hàn Quốc”, bà Lan giải thích. Bà Lan khẳng định, sau khi biết thông tin bị đình chỉ học, T. thường xuyên tới Học viện gây rối, đòi tiền, chửi bới và thậm chí dừng tất cả các lớp đang học.

“Thầy H. sau đó đã xuống làm việc với T. và xảy ra mâu thuẫn. Chúng tôi có mời cả công an phường đến và trong biên bản có xác nhận hành vi gây rối của T. Sau khi được mời đến cơ quan công an làm việc, cuối cùng thầy H. và học viên T. đã đồng ý hòa giải.

Ngày 2/8 vừa qua chúng tôi đã hoàn trả 80% học phí, tức 36 triệu đồng và ngày 11/10 phía đối tác Hàn Quốc đã thanh toán đủ 126 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng cho T.”, bà Lan khẳng định không có chuyện Học viện Kinh tế sáng tạo lừa đảo tiền học phí.

Tuy nhiên, khi chia sẻ với báo Infonet về clip thầy giáo chửi học sinh, anh T. (học viên xuất hiện trong đoạn clip) cho hay: “Nếu thầy Hưng nói tôi học tại Trung tâm của thầy, tuy nhiên trong thời gian theo học ở đây học viên có tư cách đạo đức rất tệ, thường xuyên nghỉ học.

Tuy nhiên phía học viên T. lại có câu trả lời về mâu thuẫn với Học viện Kinh tế sáng tạo

Tuy nhiên phía học viên T. lại có câu trả lời về mâu thuẫn với Học viện Kinh tế sáng tạo. Ảnh minh họa

Vì vậy chiếu theo quy chế của Trung tâm, thầy Hưng đã cho thôi học vì lý do học viên chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp chứ không phải theo học tại Hàn Quốc, là hoàn toàn vu khống cho tôi.

Trong suốt quá trình học ở trung tâm từ tháng 3/2016 đến tháng 6/2016, tôi chỉ nghỉ học có 3 buổi và có sự đồng ý của giảng viên. Hơn nữa, dựa vào đâu mà thầy Hưng nói tôi chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp chứ không phải theo học tại Hàn Quốc? Đó chỉ là suy nghĩ của cá nhân thầy.

Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và danh dự của bản thân tôi. Thời gian tới tôi sẽ làm việc trực tiếp với thầy Hưng về những phát ngôn này của thầy”.

Minh Thùy (t/h)
Theo Đời sống Plus