Thứ hai, 01/03/2021 | 08:33
RSS

Khai trừ Đảng thầy giáo quan hệ với học sinh lớp 11

Thứ hai, 31/10/2016, 15:04 (GMT+7)

Thầy giáo quan hệ với học sinh nữ lớp 11 đã bị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) áp dụng quyết định khai trừ Đảng.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ về vụ việc thầy giáo quan hệ với học sinh, ông Nguyễn Văn Thạnh - phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp cho biết đã ban hành quyết định khai trừ Đảng đối với ông L.T.P.D. - nguyên giáo viên Trường THPT Cao Lãnh 1. Trước đó, phụ huynh và học sinh huyện Cao Lãnh xôn xao trước thông tin một giáo viên của trường này có hành vi xâm hại nữ sinh lớp 11.

Trường THPT Cao Lãnh 1, nơi xảy ra vụ việc thầy giáo yêu học sinh lớp 11

Trường THPT Cao Lãnh 1, nơi xảy ra vụ việc thầy giáo yêu học sinh lớp 11. Ảnh Tuổi Trẻ

Lãnh đạo Trường THPT Cao Lãnh 1 cũng xác nhận có nhận được đơn tố cáo của nữ sinh về việc bị thầy D. xâm hại nhưng sau đó nữ sinh này đã rút lại đơn mà không rõ lý do. Sau đó, thầy D. đã định đưa đơn xin nghỉ việc và có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Ông Thạnh cho biết thêm, mặc dù ông D. có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng nhưng nếu Đảng viên vi phạm phải thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm. Tùy vào mức độ vi phạm mà tiến hành kỷ luật chứ không thể xem xét nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Theo ông Thạnh, qua làm việc, thầy giáo quan hệ với học sinh thừa nhận việc làm sai trái của bản thân nên huyện ủy đã căn cứ vào đó để quyết định khai trừ Đảng đối với thầy D.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu xảy ra trường hợp thầy giáo có quan hệ bất chính hoặc hành xử không đúng mực với học sinh gây bức xúc dư luận. Trước đó vào ngày 30/9, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) bắt tạm giam Lê Văn Hiếu (34 tuổi, ở xã Tân Phú) về hành vi Giao cấu với trẻ em. Trước khi bị bắt, Hiếu giảng dạy ở một trường THCS.

Từng có không ít vụ việc thầy giáo quan hệ với học sinh nữ gây bức xúc

Từng có không ít vụ việc thầy giáo quan hệ với học sinh nữ gây bức xúc. Ảnh minh họa

Theo nhà chức trách, Hiếu quen nữ sinh 15 tuổi nơi ông ta công tác. Lợi dụng mối quan hệ thầy - trò, tối 6/9, nam giáo viên rủ Xuân đi uống cà phê và được nữ sinh đồng ý. Khi thiếu nữ đạp xe được một đoạn thì gặp Hiếu chờ sẵn bên vỉa hè đường. Xuân dừng lại trò chuyện với thầy một lúc thì bị Hiếu kéo vào vườn mía gần đó để giở trò đồi bại.

Thấy Xuân đi chơi lâu không về nên người nhà đi tìm kiếm. Đến khu vực vườn mía thì mọi người phát hiện xe đạp của nữ sinh bên đường. Nghi có chuyện chẳng lành nên cha mẹ thiếu nữ tri hô. Một lúc sau mọi người phát hiện Hiếu với nữ sinh đi ra từ vườn mía.

Gia đình Xuân báo vụ việc cho Công an xã Trí Lực trong đêm. Một ngày sau Công an huyện Thới Bình vào cuộc điều tra. "Hiếu thừa nhận hành vi nên chúng tôi đã có cơ sở bắt tạm giam bị can này", lãnh đạo Công an Thới Bình nói về vụ việc thầy giáo quan hệ với học sinh.

 

Minh Thùy (t/h)
Theo Đời Sống Plus