Chủ nhật, 09/08/2020 | 22:03
RSS

Vụ học sinh ngã gãy chân tại trường: Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm

Thứ bảy, 18/02/2017, 20:10 (GMT+7)

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các cơ quan chức năng sớm kết luận, xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong vụ học sinh bị gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên đang gây xôn xao dư luận.

Chiều 18/2, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Cơ sở giáo dục Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm trong vụ học sinh bị gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

học sinh bị ngã gãy chân

Em Trần Chí Kiên bị ngã gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên

Trước đó, ngày 6/2, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và các đơn vị liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng trường THPT Nam Trung Yên đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc để chờ kết luận vụ việc.

Ngoài ra, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã 3 lần trực tiếp nhắc người lãnh đạo thành phố phải chỉ đạo làm rõ vụ việc một cách nghiêm túc.

Như thông tin đã đưa, ngày 19/12, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh cháu Trần Chí Kiên (lớp 2A, trường Tiểu học Nam Trung Yên) đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh về việc con trai mình bị xe taxi chở cô hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đâm gãy chân trong sân trường. Sau đó nhà trường thông báo với gia đình rằng con anh chơi đùa rồi tự ngã.

học sinh bị ngã gãy chân 2

Bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng trường Tiếu học Nam Trung Yên

Trong nhiều lần lầm việc, bà hiệu trưởng đều khẳng định vào ngày xảy ra tai nạn không có bất cứ chiếc xe nào vào trường. Thậm chí, ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức hẳn một cuộc khảo sát ý kiến toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường để khẳng định, hôm đó không có chiếc ô tô nào đi vào trường và cháu Kiên ngã là do đùa nghịch trong giờ ra chơi.

Ngày 10/2, cơ quan công an đã tìm ra người lái taxi chở cô hiệu trưởng vào trường và đâm phải cháu Kiên, khiến cậu bé bị gãy xương đùi. Vợ của người lái xe này đã đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình.

Ngay trong ngày 13/2, bà Ngọc một lần nữa gửi bản báo cáo cho báo chí, khẳng định những lời kể của vợ người lái taxi là không đúng sự thật.

Tuy nhiên, trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 17/2, hàng loạt giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên bất ngờ lên tiếng. Họ cho rằng, những nội dung báo cáo hiệu trưởng là sai sự thật và bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm vụ việc này.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus