Chủ nhật, 09/08/2020 | 18:55
RSS

Vụ học sinh bị gãy chân tại trường: Hồ sơ được chuyển lên Phòng cảnh sát hình sự để điều tra

Thứ hai, 20/02/2017, 15:06 (GMT+7)

Toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ học sinh lớp 2 bị ngã gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên đã được chuyển Phòng trọng án cảnh sát hình sự (PC45) - Công an Hà Nội.

Trao đổi trên báo chí, Thượng tá Nguyễn Minh Đức, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn gãy xương đùi tại sân trường Tiểu học Nam Trung Yên đã được chuyển lên Phòng trọng án cảnh sát hình sự (PC45, Công an Hà Nội).

Anh Trần Chí Dũng (bố của cháu Kiên) cũng cho biết, chiều nay (20/2) phía công an sẽ đưa cháu Kiên đi giám định ở Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để có căn cứ giải quyết vụ việc. Gia đình cũng đã mời luật sư đến để đưa cháu Kiên đi.

học sinh bị ngã gãy chân

Bé Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi khi chơi ở sân trường

Theo anh Dũng, sau hơn 2 tháng kể từ khi gặp tai nạn, sức khỏe bé Kiên đã dần hồi phục nhưng vẫn chưa thể đi học được.

Như thông tin đã đưa, ngày 19/12, anh Trần Chí Dũng, phụ huynh cháu Trần Chí Kiên (lớp 2A, trường Tiểu học Nam Trung Yên) đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh về việc con trai mình bị xe taxi chở cô hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đâm gãy chân trong sân trường. Sau đó nhà trường thông báo với gia đình rằng con anh chơi đùa rồi tự ngã.

Trong nhiều lần làm việc, bà hiệu trưởng đều khẳng định vào ngày xảy ra tai nạn không có bất cứ chiếc xe nào vào trường. Thậm chí, ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức hẳn một cuộc khảo sát ý kiến toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường để khẳng định, hôm đó không có chiếc ô tô nào đi vào trường và cháu Kiên ngã là do đùa nghịch trong giờ ra chơi.

học sinh bị ngã gãy chân tại trường Tiếu học Nam Trung Yên

Bà Tạ Thị Bích Ngọc, hiệu trưởng trường Tiếu học Nam Trung Yên

Ngày 10/2, cơ quan công an đã tìm ra người lái taxi chở cô hiệu trưởng vào trường và đâm phải cháu Kiên, khiến cậu bé bị gãy xương đùi. Vợ của người lái xe này đã đến thăm hỏi, xin lỗi gia đình.

Ngay trong ngày 13/2, bà Ngọc một lần nữa gửi bản báo cáo cho báo chí, khẳng định những lời kể của vợ người lái taxi là không đúng sự thật.

Tuy nhiên, trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 17/2, hàng loạt giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên bất ngờ lên tiếng. Họ cho rằng, những nội dung báo cáo hiệu trưởng là sai sự thật và bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng sớm giải quyết dứt điểm vụ việc này.

Mới đây, Bộ trưởng giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm trong vụ học sinh bị gãy chân tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus