Thứ tư, 22/09/2021 | 06:59
RSS

Nhức nhối những vụ “mầm non đất nước” bị bạo hành tàn khốc

Thứ sáu, 17/03/2017, 09:47 (GMT+7)

Chưa bao giờ những người làm cha làm mẹ lo lắng, hoang mang như bây giờ khi ngoài vấn nạn xâm hại, những vụ án bạo hành trẻ mầm non liên tiếp xảy ra.

TP.HCM: Trẻ bị bảo mẫu liên tục tống thức ăn, đánh vào đầu

Bạo hành trẻ mầm non là một trong những vấn nạn nhức nhối của xã hội bên cạnh nạn ấu dâm. Đáng buồn là thời gian qua, các vụ trẻ mầm non bị bạo hành liên tiếp xảy ra mà mới đây nhất vụ 2 bảo mẫu liên tục tống thức ăn một cách thô bạo và đánh vào đầu trẻ ở một cơ sở giữ trẻ tại Gò Vấp, TP.HCM.

bạo hành trẻ mầm non dã man 1

Bảo mẫu ở Gò Vấp bạo hành trẻ mầm non dã man trong giờ ăn. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, có bé trai khoảng 1 tuổi bị bảo mẫu đè ngửa, kẹp đầu vào nách và tống thức ăn vào miệng. Khi thức ăn trào ra ngoài, bà này đánh và bắt bé ăn tiếp trong khi bé liên tục vùng vẫy khóc lóc rất tội nghiệp.

Trong khi đó, bảo mẫu còn lại mạnh tay ấn những thìa cháo vào mồm trẻ khiến trẻ bị hất ngược ra sau. Đứa bé khoảng dưới 2 tuổi run rẩy, liên tục ọc thức ăn và bị bà này thẳng tay đánh vào đầu một cách không thương tiếc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, sáng 16/3, cơ quan chức năng đã đưa toàn bộ học sinh ở nhóm trẻ này qua trường mầm non Anh Đào để các cô giáo chăm sóc. Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi, chủ cơ sở giữ trẻ, là một trong hai bảo mẫu) và bảo mẫu còn lại về trụ sở công an phường để làm rõ dấu hiệu ngược đãi trẻ.

Hà Nội: Cô giáo mầm non lấy dép quật vào đầu trẻ

Đầu tháng 2, ngay sau khi trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai tại trường mầm non Sen Vàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị bạo hành, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ. Ngay sau đó, hai cô giáo mầm non đánh trẻ bị cho nghỉ việc.

bạo hành trẻ mầm non dã man 3

Hai cô giáo mầm non đánh trẻ bằng dép đã bị cho nghỉ việc. Ảnh cắt từ clip

Ngày 6/2, Công an quận Hai Bà Trưng đã triệu tập hai cô giáo đến làm việc. Tại đây, hai cô giáo thừa nhận do không kiềm chế được tức giận khi các bé khóc, đi vệ sinh ra quần nhiều lần nên đã dùng dép, vật cứng đánh vào đầu, véo tai, dùng đầu gối, chân huých vào người trẻ …

Sáng 8/2, bà Trần Thị Thu Hà, Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng, cho biết trường mầm non Sen Vàng đã chính thức giải thể. Toàn bộ số trẻ tại trường này bắt đầu được chuyển sang các cơ sở khác.

Thanh Hóa: Giáo viên mầm non đánh trẻ đến thâm tím 2 đùi

khoảng 16h ngày 9/2, trong khi đưa cháu Phạm Thị Thu P. (27 tháng tuổi, học lớp mầm non 3, trường mầm non Thanh Xuân Nam, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa) đi vệ sinh, cô giáo Ngô Thị Thùy Linh (phụ trách lớp) đã dùng đũa đánh vào hai đùi cháu bé. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã đưa cháu Phương đến trường yêu cầu được làm rõ.

bạo hành trẻ mầm non dã man 5

Trẻ mầm non bị bạo hành đến bầm tím 2 đùi. Ảnh Thanh Niên

Tại buổi làm việc với đại diện Công an thành phố Thanh Hóa, Phòng GD&ĐT thành phố và gia đình, cô Linh đã thừa nhận hành vi dùng đũa đánh 7 cái vào hai đùi của cháu Phương. Trước vụ việc trên, ngày 10/2, nhà trường đã đình chỉ công tác với giáo viên bạo hành trẻ mầm non. Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục xem xét hành vi của cô Linh để xử lý theo pháp luật

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus