Thứ sáu, 24/09/2021 | 14:07
RSS

Mơ làm đại gia, nhân viên FPT “khoắng sạch” 1,5 tỷ đồng về ra mắt nhà bạn gái

Thứ năm, 16/03/2017, 19:56 (GMT+7)

Sau khi trộm cả lô điện thoại, iPad, Macbook trị giá 1,5 tỷ đồng, nhân viên FPT Shop lập tức tặng bạn gái 1 chiếc iPhone 7 Plus Gold để lấy lòng người đẹp.

Trao đổi với báo chí ngày 16/3, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết đơn vị này vừa phá vụ án nhân viên FPT Shop trộm cắp tài sản của cửa hàng với giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng; bắt đối tượng Võ Tạ Chí Dũng (30 tuổi, quê Cà Mau). Liên quan đến vụ án, công an cũng tạm giữ Nguyễn Đình Đạt (29 tuổi) vì hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 9h ngày 8/3, quản lý của Cửa hàng thiết bị di động FPT Shop tại địa chỉ 189 – 191 đường Nguyễn Sơn trình báo bị kẻ gian đột nhập lấy đi 82 thiết bị di động, gồm smartphone đắt tiền, máy tính bảng, laptop trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng. Ngay lập tức, công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng trong vụ cửa hàng FPT Shop bị trộm tài sản.

nhân viên FPT Shop trộm cắp tài sản 1

Chân dung gã nhân viên FPT Shop trộm cắp tài sản của cửa hàng. Ảnh CAND

Vào thời điểm này, quản lý cửa hàng cho biết, nhân viên bảo vệ ca trực đêm tên Nguyễn Văn Huy đã không có mặt, đã gọi điện liên lạc nhưng không được. Từ chi tiết này, Công an quận Tân Phú tập trung vào nghi can Huy. Qua xem xét hồ sơ xin việc, công an phát hiện hồ sơ của nhân viên FPT Shop này là giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, bảo vệ tên Huy được xác định là Võ Tạ Chí Dũng và đối tượng này đang cùng bạn gái lưu trú ở Bến Tre. Một tổ công tác đã được cử đi Bến Tre và bắt được Dũng di lý về TP.HCM

Tại cơ quan công an, Dũng khai sau khi dùng bộ hồ sơ giả xin vào làm bảo vệ tại cửa hàng FPT, hắn nảy sinh ý định lấy trộm tài sản rồi bỏ trốn vì cho rằng cơ quan công an không thể lần ra mình.

Rạng sáng ngày 8/3, khi được phân công trực bảo vệ, Dũng mở khóa lấy trộm 68 điện thoại di động, 12 máy tính bảng, máy tính xách tay, 2 đồng hồ thông minh đời mới rồi mang về phòng trọ của bạn gái là N.T.T.N (24 tuổi, quê Bến Tre) cất giấu. Sau đó, đối tượng lấy 1 chiếc iPhone 7 Plus Gold tặng người yêu.

Tiếp đó, cặp đôi đến cửa hàng điện thoại của em họ N. là Nguyễn Đình Đạt tại số 699 Trường Chinh để bán 68 thiết bị gồm điện thoại, đồng hồ thông minh... với giá chỉ 660 triệu đồng. Dù biết đây là tài sản do Dũng phạm tội mà có nhưng vì hám rẻ nên Đạt đã đồng ý mua.

nhân viên FPT Shop trộm cắp tài sản 2

Tang vật trong vụ án cửa hàng FPT Shop bị trộm tài sản. Ảnh Kiến Thức

Sau khi có tiền, Dũng dẫn N. ngao du, ăn chơi khắp nơi từ Bình Phước về TP.HCM rồi xuống Bến Tre ra mắt gia đình bạn gái. Tại đây, để chứng tỏ sự hào phóng và đẳng cấp “dân chơi”, Dũng lấy 3 chiếc điện thoại đắt tiền tặng gia đình N. và tặng thêm bạn gái 1 Macbook và 1 iPad nữa.

Trong lúc đang tận hưởng cuộc sống đại gia cùng bạn gái, nhân viên FPT Shop bị cơ quan công an lần ra và bắt khẩn cấp. Người yêu của Dũng cũng bị cơ quan công an lập hồ sơ, củng cố chứng cứ để xử lý sau về hành vi Không tố giác tội phạm.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus