Thứ năm, 02/07/2020 | 19:19
RSS

Xem xét khen thưởng công dân dũng cảm truy bắt kẻ trộm 600 triệu đồng của cô giáo

Thứ năm, 16/03/2017, 08:29 (GMT+7)

Phát hiện một người phụ nữ vào ngân hàng rút tiền, kẻ trộm tài sản đã bám theo và lợi dụng sơ hở cạy cốp xe của nạn nhân lấy đi 600 triệu đồng.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết Công an huyện đảo Phú Quốc đã bắt giữ nghi can Nguyễn Đức Chinh vì hành vi trộm tài sản với giá trị lớn của một cô giáo.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng 14/3, chị Ngô Thị Tuyến (38 tuổi, giáo viên trường tiểu học Dương Đông 1, khu phố 2 thị trấn Dương Đông) đến ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Phú Quốc rút 500 triệu đồng.

Nguyễn Đức Chinh, kẻ trộm tài sản của cô giáo ngay trong sân trường

Nguyễn Đức Chinh, kẻ trộm tài sản của cô giáo ngay trong sân trường. Ảnh Tuổi Trẻ

Sau đó, chị Tuyến để số tiền vừa rút cùng 100 triệu đồng mang theo vào trong cốp xe máy, đi về trường tiểu học Dương Đông 1 và đậu xe trong sân trường. Tổng số tiền cô giáo tiểu học này bị mất là 600 triệu đồng.

Hơn 1 giờ sau, chị Tuyến không nhìn thấy xe của mình ở chỗ cũ đồng thời phát hiện một người lạ đang cầm túi nilon giống chiếc túi đựng tiền của mình nên tri hô. Biết bị lộ, kẻ trộm tài sản lập tức lên xe máy do 1 đối tượng chờ sẵn rồi rồ ga bỏ chạy.

Nghe tiếng tri hô của chị Tuyến, một người tên Phát ở gần đó đã giúp chị Tuyến đuổi theo kẻ trộm. Đến gần cầu Nguyễn Trung Trực, tên này lao vào taxi và bị những người xung quanh vây bắt giao công an.

"Chúng tôi đang xem xét khen thưởng cho anh Phát vì người này dũng cảm trong việc truy bắt tội phạm", đại tá Thành nói về vụ trộm 600 triệu đồng.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus