Thứ tư, 17/07/2024 | 17:31
RSS

Bé gái 8 tuổi bị xâm hại ở Hà Nội: Bắt tạm giam nghi phạm sau 2 tháng tố cáo

Thứ năm, 16/03/2017, 17:51 (GMT+7)

Sau 2 tháng gia đình bé gái 8 tuổi bị xâm hại tình dục ở Hà Nội làm đơn tố giác, cơ quan điều tra đã chính thức khởi tố nghi phạm Cao Mạnh H. (34 tuổi).

Chiều 16/3, Công an thành phố Hà Nội đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan về vụ án bé gái 8 tuổi bị xâm hại tình dục tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Cơ quan điều tra đã chính thức ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Mạnh H. (34 tuổi, quê Thái Bình) về hành vi Dâm ô trẻ em để tiếp tục điều tra, làm rõ.

bé gái 8 tuổi bị xâm hại 1

Nghi phạm Cao Mạnh H. trong vụ bé gái 8 tuổi bị xâm hại ở Hà Nội. Ảnh ANTĐ

Trước đó, cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố vụ án hình sự này. Theo hồ sơ vụ việc, chị Nguyễn Thị L. (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có đơn trình báo về việc vào khoảng 19h30 tối 8/1/2017, cháu N. (con gái chị) đến nhà bác ruột gần nhà để chơi. Lúc đó, ngoài N. còn có cháu M.Q. và cháu B. cùng chơi trong ngõ.

Theo chị L., vào thời điểm này, một hàng xóm có tên Cao Mạnh H. đã dụ dỗ và bế N. vào sân trong một ngách nhỏ ở phố Tân Mai và có hành vi đồi bại. Do quá sợ hãi nên bé gái 8 tuổi bị xâm hại tình dục đã hét lên và cắn vào tay của gã “yêu râu xanh”.

bé gái 8 tuổi bị xâm hại 3

Đơn tố cáo của gia đình bé gái 8 tuổi bị xâm hại tình dục. Ảnh Dân Trí

Nghe tiếng kêu của N., 2 cháu M.Q và B. đã chạy tới, dùng chổi vụt vào lưng Cao Mạnh H. để giải cứu bạn. Sau khi nghe con gái kể lại sự việc, chị L. bức xúc gọi gã hàng xóm đồi bại sang nói chuyện. Đồng thời đến ngày 10/1, chị L. đã tới công an gửi đơn tố cáo Cao Mạnh H. ấu dâm con gái mình.

Theo một nguồn tin do chị L. cung cấp, Cao Mạnh H. từng thuê nhà gần nhà gia đình chị tại phố Tân Mai.  Sau khi sự việc xâm hại trẻ em xảy ra, trong một cuộc trao đổi với chồng chị L. (được ghi âm), người này đã tỏ ý ăn năn. 

bé gái 8 tuổi bị xâm hại 500

Cao Mạnh H. bị bắt tạm giam sau 2 tháng mẹ bé gái bị xâm hại làm đơn tố cáo. Ảnh Thanh Niên

Sau khi bị gia đình chị L. tố giác, bị công an gọi lên ghi lời khai và được cho về, gia đình thanh niên này đã chuyển nhà đi nơi khác. Đáng chú ý, trong quá khứ Cao Mạnh H. từng có 1 tiền án về tội Cướp giật tài sản. 

Liên quan đến vụ án bé gái 8 tuổi bị xâm hại ở Hà Nội, ngày 13/3, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc và sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh đúng pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2017.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus