Thứ sáu, 31/03/2023 | 19:45
RSS

Bảo mẫu bạo hành trẻ ở Gò Vấp: "Đánh để chúng quên cơn ói"

Thứ sáu, 17/03/2017, 10:02 (GMT+7)

Khai nhận với cơ quan chức năng, 2 bảo mẫu cho rằng chỉ "đánh nhẹ" để trẻ chịu ăn và quên cơn ói.

Liên quan đến việc bảo mẫu có hành vi đánh đập hàng loạt cháu bé để ép ăn tại một cơ sở trông giữ trẻ  tự phát ở phường 17 (Gò Vấp, TP.HCM), Công an phường 17 cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ mức độ hành vi của 2 bảo mẫu này.

Ngày 16/3, Công an phường 17 đã mời bà Phạm Thị Mộng Thu (49 tuổi) - chủ cơ sở giữ trẻ và bà Phạm Thị Dạ Lan (51 tuổi, chị ruột bà Thu, đồng thời cũng trông coi nhà trẻ trên) để điều tra.

bảo mẫu hành hạ trẻ

Bảo mẫu liên tục đánh, kẹp chặt đứa trẻ để ép ăn. Ảnh cắt từ clip

Tại cơ quan chức năng, ban đầu, 2 người phụ nữ quanh co, cho rằng chỉ "đánh nhẹ" vào tay, mông bé nào không ăn. Đến khi cảnh sát đưa ra hàng loạt hình ảnh hai người đánh các cháu trong thời gian dài, họ giải thích: "Tụi nó hay ói nên đánh để chúng quên cơn ói".

Sau 4 tiếng làm việc, bà Thu và bà Lan đã tỏ ra hối hận, cho biết "không nghĩ hành động của mình lại vi phạm pháp luật”.

bạo hành trẻ

Công an đã triệu tập bảo mẫu có hành vi thô bạo với trẻ để điều tra

Đại tá Trà Văn Lào - Trưởng Công an quận Gò Vấp cho biết đã cử đội điều tra xuống phường làm việc, tiếp nhận các video có nội dung chị em bà Thu đánh trẻ. "Ngoài việc căn cứ vào hình ảnh được cung cấp để có cơ sở xác định mức độ hành vi của hai người, chúng tôi sẽ nhanh chóng thu thập các chứng cứ khác để sớm có hướng xử lý", đại tá Lào nói.

Liên quan vụ việc, Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM Bùi Thị Diễm Thu đã chỉ đạo Phòng giáo dục Gò Vấp phối hợp với cơ quan công an, chính quyền phường làm rõ vụ việc, báo cáo về sở.

Hiện cơ sở trông giữ trẻ của bà Thu đã bị đình chỉ hoạt động chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus