Thứ bảy, 18/09/2021 | 01:35
RSS

Nhân chứng vụ xe đón dâu gặp tai nạn kinh hoàng: Rùng mình chứng kiến nhiều người bay ra khỏi xe

Thứ năm, 16/03/2017, 17:22 (GMT+7)

Nạn nhân may mắn bị thương nhẹ nhất trong vụ tai nạn cho biết, thời điểm xảy ra va chạm với xe tải, chiếc xe khách chạy với tốc độ khoảng 60km/h.

Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ở Hà Nam vào sáng 16/3 giữa xe đi đón dâu và xe tải chở vật liệu xây dựng, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, đến thời điểm hiện tại đã có 3 người chết, 14 người bị thương.

Trong số đó có 1 cháu bé khoảng 7 tuổi, 2 trường hợp bị thương rất nặng, đều bị chảy máu não, dập não và chấn thương cột sống cổ, có tiên lượng xấu.

xe đón dâu gặp tai nạn ở Hà Nam

Hiện trường xe đón dâu gặp tai nạn kinh hoàng tại Hà Nam

Tất cả những người gặp nạn trên xe đều là anh em họ hàng với nhau, và đang trên đường đón dâu từ Hòa Bình về Thái Bình. Trên xe khi xảy ra tai nạn có 19 người (tính cả lái xe). Lái xe là Lương Thành Uy, sinh năm 1967, quê ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Anh Hoàng Văn Thường, trú tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình (nạn nhân may mắn bị thương nhẹ do ngồi ở cuối xe) vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn kể lại:

xe đón dâu gặp tai nạn ở Phủ Lý Hà Nam

Nhiều người bị văng ra khỏi xe

"Trong đoàn đi đón dâu từ Hòa Bình về Thái Bình có 4 xe tất cả, trong đó 2 xe 4 chỗ và 2 xe 16 chỗ, xe chúng tôi là xe chạy cuối cùng. Khi đến điểm xảy ra tai nạn, chúng tôi thấy xe phanh nhiều lần, rồi lái xe đánh lái sang phải, lúc này tôi thấy chiếc ô tô tải đã ở trước mặt. Mọi người chỉ kịp hô lên một tiếng, rồi tôi nghe tiếng va chạm khủng khiếp xảy ra.

Tôi thì ở cuối xe cúi đầu, bám chặt tay vào ghế trước. Tôi may mắn là người duy nhất bị thương nhẹ sau vụ tai nạn, lúc tai nạn tôi bị hất lên nóc xe, còn những người khác thì nằm là liệt trên đường, do đau quá nên tôi không thể làm gì được chỉ thấy xe cấp cứu đưa đi và 2 người thân của mình sờ không còn thầy mạch đập. Chiếc xe lúc đó chạy theo đoàn nên tốc độ khoảng 60km/h"

Là một trong những người có mặt tại thời điêm xảy ra vụ tai nạn, anh Nguyễn Thành Nam (trú tại xã Thanh Sơn, tỉnh Hà Nam) cho biết, khi anh Sơn cùng với một số người đang ngồi uống nước trong nhà thì nghe thấy tiếng động lớn ngoài khu vực ngã 5 Bút Sơn.

xe đón dâu gặp tai nạn kinh hoàng

Nhiều đồ đạc của nạn nhân, mảnh vỡ của xe khách vương vãi tại hiện trường

“Khi ra đến hiện trường, tôi nghe thấy tiếng la hét, kêu khóc rất hoảng loạn. Cạnh chiếc xe, còn có một số người bị bay ra khỏi xe.

Cùng lúc đó, một số người dân gần hiện trường đã tới, kéo những người gặp nạn ra khỏi xe và gọi xe cấp cứu.

Giờ nghĩ lại vụ tai nạn khiến rất nhiều người rùng mình, khiếp sợ…”, anh Nam nói

Danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn kinh hoàng đã được xác định, trong đó 3 người tử vong là: Nguyễn Hữu Sảng (1945); Nguyễn Hữu Sầm (1956) và Vũ Xuân Phòng (1972).

16 người bị thương gồm: Vũ Thành Sương (2009); Nguyễn Văn Đức (1958); Nguyễn Hữu Thì (1972); Nguyễn Hữu Thoải; Nguyễn Thị Lý (1965); Nguyễn Hữu Đầm (1958); Nguyễn Đức Hiển (1961); Nguyễn Đình Trực (1942); Nguyễn Hữu Thỏa (1970); Lương Thành Uy (1967); Đinh Thị Lực (1969); Nguyễn Thị Hồng (1980); Nguyễn Hữu Chính (1975); Hoàng Văn Thường (1982); Nguyễn Phú Sáu; Nguyễn Thị Mai (1962).

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam cho biết, những nạn nhân bị thương sẽ được hỗ trợ điều trị miễn phí tại BV Đa khoa Hà Nam, ngoài ra UBND tỉnh sẽ hỗ trợ cho các nạn nhân tử vong là 5 triệu đồng còn những người bị thương là 3 triệu đồng. 

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus