Chủ nhật, 26/09/2021 | 20:11
RSS

Vụ bé gái 3 tuổi bị tổn thương vùng kín: Hai cô giáo trông trẻ nói gì trong bản tường trình?

Thứ sáu, 24/03/2017, 15:39 (GMT+7)

Hai cô giáo phụ trách lớp mẫu giáo bé 2 – Trường mầm non Xe lửa Gia Lâm khẳng định, thời gian trước khi gia đình phát hiện vụ việc cháu Đ.L.P. (SN 2014) không hề có biểu hiện gì bất thường.

Liên quan đến lá đơn trình báo của gia đình chị N.T.A.T. (SN 1984) về việc con gái chị là cháu Đ.L.P. (SN 2014) được phát hiện bị tổn thương vùng kín khi đi học tại Trường mầm non Xe Lửa Gia Lâm (số 443 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội), chiều ngày 24/2, PV Đời sống Plus đã có buổi làm việc với cô Lê Thị Dung – Hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi làm việc, cô Dung cho biết, sau khi nhận được phản ánh của gia đình cháu Đ.L.P cô Dung đã yêu cầu 2 cô giáo phụ trách trông lớp mẫu giáo bé 2 (nơi cháu Đ.L.P đang theo học) là cô Phạm Q.T. và cô Nguyễn Thị D.L. viết bản tường trình lại vụ việc.

Bé gái bị nghi xâm hại ở Hà Nội 1

Trường mầm non Xe Lửa Gia Lâm nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Q.A.

Theo đó, trong bản tường trình cô Q.T và cô D.L cũng nêu rõ: Cháu Đ.L.P mới đi học từ ngày 1/3, trước đó, gia đình cũng đã có nói rằng cháu bé có một số biểu hiện chậm phát triển hơn các trẻ em khác.

Vào ngày 21/3, cháu Đ.L.P đến lớp học mà không có biểu hiện gì bất thường. Cháu vẫn nô đùa, vui vẻ với các bạn trong lớp. Đến khoảng 10h cùng ngày, do cháu tè dầm nên cô Q.T đã đi thay quần và bỉm cho cháu rồi đưa cháu đi ăn cơm.

Bé gái bị nghi xâm hại ở Hà Nội 2

Kết quả khám bệnh của cháu Đ.L.P ở Bệnh viện Nhi TƯ. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Sau khi ăn xong, cháu được cô Q.T được đi ngủ đến 14h30 thì cháu được gọi dậy để cho ăn phở. Khoảng 15h, người giúp việc của gia đình cháu Đ.L.P có đến đón cháu về.

Tại thời điểm này, 2 cô giáo cũng đã tiến hành thay bỉm cho cháu nhưng không phát hiện có điều gì bất thường. Cháu vẫn vui cười và chào cô giáo trước khi ra về.

Trong bản tường trình, cô Q.T cũng cho biết, đến khoảng 19h45 cô Q.T có nhận được điện thoại của chị N.T.A.T cho biết cháu bị xước ở vùng háng và hỏi xem trên lớp cháu có bị ngã hay va đập gì không.

Sau khi khẳng định cháu Đ.P.L không bị ngã khi ở trên lớp, cô Q.T đã khuyên gia đình đưa cháu đến bệnh viện để kiểm tra.

Bé gái bị nghi xâm hại ở Hà Nội 3

Bản tường trình của cô giáo Q.T. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Về lý do đột xuất xin nghỉ dạy vào ngày hôm sau, cô Q.T cũng trình bày cụ thể trong bản tường trình. Theo đó, ngay trong buổi tối khi gia đình phát hiện cháu Đ.LP bị tổn thương cô Q.T nhận được điện thoại của người nhà thông báo bác ruột qua đời.

Ngay ngày hôm sau, cô Q.T đã gọi điện thoại cho cô Lê Thị Dung là Hiệu trưởng nhà trường để xin nghỉ dạy vào ngày hôm sau (ngày 22/3) để lo việc gia đình. Thông tin này cũng đã được cô Dung xác thực.

Về phía người cùng phụ trách lớp học của cháu Đ.L.P, cô D.L cũng cho biết lý do mình xin nghỉ dạy vào ngày 22/3 là do phải đi khám thai ở bệnh viện.

Thông tin thêm với PV Đời sống Plus, cô Lê Thị Dung cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh của gia đình cháu Đ.P.L., nhà trường đã báo cáo toàn bộ nội dung sự việc lên lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận để tìm hướng giải quyết và đến thăm gia đình cháu Đ.L.P.

Bé gái bị nghi xâm hại ở Hà Nội 1

Trong bản tường trình, cô Q.T. khẳng định cháu Đ.L.P. hoàn toàn bình thường khi ở lớp. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

“Ngay trong buổi sáng nay (24/3) Trưởng Phòng GD&ĐT đã xuống nhà trường để tìm hiểu thông tin. Cùng trong chiều qua (23/3) phía nhà trường cũng đã đến nhà để thăm hỏi cháu Đ.L.P. và thấy cháu vẫn vui đùa bình thường với mẹ

Hiện tại, sự việc cũng đã được báo cáo lên chính quyền địa phương. Chúng tôi cũng rất mong cơ quan công an quận nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc này”, cô Dung cho hay.

Chia sẻ thêm về cô giáo Q.T. và D.L. cô Dung cho biết 2 cô giáo đều là những người nhiệt tình với công việc, yêu mến trẻ em và rất được lòng của các cháu bé cũng như phía gia đình các cháu.

Để có thêm cái nhìn đa chiều về vụ việc, chiều ngày 24/3, PV Đời sống Plus đã liên hệ làm việc với gia đình chị N.T.A.T. nhưng không được, nhà riêng của gia đình cũng không có ai.

Được biết, trường mầm non Xe Lửa Gia Lâm có 10 lớp với tổng số 350 cháu ở các độ tuổi đang theo học. Trong số đó có 9 lớp mẫu giáo và 1 lớp nhà trẻ. Tổng số giáo viên đứng lớp là 20 cô giáo. Còn lại là 8 cán bộ quản lý và 1 nhân viên bảo vệ.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus