Thứ hai, 20/05/2024 | 14:14
RSS

Em rơi xuống hồ, chị nhảy xuống cứu khiến cả 2 tử vong thương tâm

Thứ ba, 12/04/2022, 11:01 (GMT+7)

Thấy em gái rơi xuống hồ nước sâu ở gần nhà, T. vội vàng nhảy xuống cứu nhưng cả hai chị em đều đuối nước, tử vong.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Sáng 12/4, lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Krông Năng (Đắk Lắk) xác nhận với báo Dân trí, trên địa bàn huyện xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai chị em tử vong thương tâm.

Nạn nhân là em N.T.T. (lớp 10, trường THPT Nguyễn Huệ) và L.H.B. (lớp 3, trường Tiểu học Bế Văn Đàn). Trước đó, vào chiều 11/4, em T. và em B. ra vườn cắt cỏ cho bò ăn phụ giúp gia đình. Sau đó, B. không may bị trượt chân vào hồ nước sâu ở gần nhà. Thấy em gái rơi xuống hồ, T. vội vàng nhảy xuống cứu nhưng cả hai chị em đều đuối nước, tử vong.

Trao đổi với PV về vụ việc, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ Trần Viết Lượng cho biết, khoảng 17h ngày 11/4, người dân đi ngang qua phát hiện hai chị em ở dưới hồ nhưng đã tử vong. Hồ nước sâu 7-8m, em T. cũng biết bơi nhưng có thể do đuối sức nên cả hai chị em đều đuối nước.

Được biết, gia đình T. có 4 chị em, trong đó T. là con gái đầu; gia đình tương đối khó khăn. Ngay sau vụ việc, lãnh đạo các trường đến thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua mất mát.

Em rơi xuống hồ, chị nhảy xuống cứu khiến cả 2 đuối nước thương tâm

Gia đình tổ chức tang lễ cho hai chị em. Ảnh: Dân trí

Trước đó, tại khu vực biển bãi Bàng, thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cũng xảy ra vụ việc 2 học sinh lớp 12 bị sóng cuốn ra xa và đuối nước, tử vong. Chia sẻ với báo Người lao động, ông Trương Ngọc Hoàng, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thọ cho biết, nạn nhân được xác định là N.T.T.Tr. (ngụ thôn An Hòa, xã Mỹ Chánh) và N.V.A. (ngụ thôn An Lương, xã Mỹ Chánh).

Thông tin ban đầu, khoảng 17h chiều 11/4, 4 học sinh đang học lớp 12 tại một trường THPT ở xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ đến bãi Bàng tắm biển. Tại đây, trong lúc bơi lội thì 2 trong số 4 học sinh này bị sóng cuốn ra xa và chết đuối.

Sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã tìm được thi thể của em Tr. và bàn giao cho gia đình để đưa về nhà lo hậu sự. Riêng thi thể của em A. vẫn chưa tìm được. Theo người dân địa phương, mùa này sóng biển ở khu vực bãi Bàng tuy không lớn nhưng thường có dòng nước cuốn, dễ xảy ra tai nạn khi tắm biển.

N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại