Thứ hai, 27/05/2024 | 10:48
RSS

Điều tra nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong sau khi điều trị tại phòng khám tư ở Phú Yên

Thứ ba, 09/04/2024, 06:42 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang điều tra, làm rõ nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong sau khi khám và điều trị tại một số phòng khám tư trên địa bàn thị xã Sông Cầu.

Sự kiện:
Phú Yên

Điều tra nguyên nhân bé trai 5 tuổi tử vong sau khi điều trị tại phòng khám tư ở Phú Yên

Người nhà cháu M. và người dân tập trung trước cửa phòng khám nơi cháu M. tử vong. Ảnh: Báo Lao động

Ngày 8/4, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã có báo cáo ban đầu vụ cháu N.X.M. (sinh năm 2019, trú tại thôn Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu) tử vong bất thường tại một phòng khám trên địa bàn thị xã Sông Cầu.

Theo báo cáo, ngày 5/4, cháu M. có dấu hiệu đau bụng nhưng gia đình chưa đưa đến bệnh viện để khám và điề trị. Đến sáng 6/4, cháu M. được người nhà đưa đến khám tại phòng khám tư nhân của một bác sĩ ở phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu. Tại đây, vị bác sĩ này khuyên người nhà đưa cháu M. nhập viện, tuy nhiên gia đình không làm theo và tiếp tục đưa cháu đến một phòng khám khác cũng tại phường Xuân Yên để khám.

Đến khoảng 14h cùng ngày, cháu M. có dấu hiệu đau ở vùng bụng. Sau đó khoảng 50 phút, người nhà đưa cháu đến phòng khám tư của bác sĩ N.V.P ở xã Xuân Thịnh và được bác sĩ này khám, xử lý thuốc. Đến khoảng 16h40, bác sĩ P. cho cháu M. về. Khoảng 15 phút sau khi về nhà, cháu M. có dấu hiệu bất thường nên gia đình đưa trở lại phòng khám của bác sĩ P., dù bác sĩ này tiếp nhận và cứu chữa nhưng cháu M. đã tử vong. Nhận được tin báo, Trung tâm Y tế thị xã Sông Cầu điều phối 1 xe cấp cứu và kíp trực cấp cứu đến nhưng cháu M. đã không qua khỏi.

Sở Y tế Phú Yên cho biết, sau sự việc, cơ quan chức năng đã làm việc với bác sĩ P., đồng thời thu thập chứng cứ liên quan đến quá trình khám, điều trị cho cháu M. Cả ba phòng khám tư nhân nơi cháu M. được đưa đến khám đều có giấy phép hoạt động.

Gia đình cháu M. cũng cảm thông sự việc không may xảy ra tại phòng khám bác sĩ P., hai bên thống nhất thỏa thuận gia đình đồng ý là không mổ khám nghiệm tử thi.

Hiện cơ quan chức năng thị xã Sông Cầu đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại