Thứ hai, 27/05/2024 | 08:22
RSS

Cháy nhà ở Lai Châu, một bé trai tử vong

Thứ bảy, 30/04/2022, 07:07 (GMT+7)

Do lửa cháy quá lớn, khi ứng cứu người dân không phát hiện ra ngay nên cháu bé sinh năm 2021 đã tử vong trong chính căn nhà của gia đình.

Xác nhận trên TTXVN, ông Vương Thế Mẫn - Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ (Lai Châu) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ hoả hoạn khiến 1 ngôi nhà cháy rụi và 1 cháu bé tử vong.

Theo Lao động, sự việc xảy ra tại bản Pó Chà, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu vào khoảng 8h sáng 29/4. Nạn nhân là cháu Lý Trung Đ. (SN 2021), con của chủ nhà là anh Lý Xuân M và chị Phàn Xa H. Sự việc xảy ra vào buổi sáng, lúc này, vợ chồng anh M. đi làm nương để 3 con nhỏ ở nhà với bà.

Cháy nhà ở Lai Châu, một bé trai tử vong

Hiện trường vụ cháy Ảnh: Lao động.

Khi xảy ra vụ cháy, bà lại đi ra ngoài, các cháu lớn hơn đã chạy ra  ngoài, riêng cháu Đ. do chưa biết đi, lửa lại cháy quá lớn nên khi ứng cứu, người dân không phát hiện ra ngay; đến khi phát hiện, tiếp cận được thì cháu đã tử vong. Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định do các cháu nghịch lửa ở bếp nấu, lửa bén ra các vật dụng xung quanh và dẫn đến vụ cháy nêu trên.

Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ cho biết, khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường cùng người dân tổ chức ứng cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, huyện Phong Thổ và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình 42 triệu đồng. Chính quyền cơ sở và các tổ chức cá nhân cũng đã hỗ trợ gia đình 35 triệu đồng để lo mai táng phí cho nạn nhân, giúp gia đình tạm thời ổn định cuộc sống.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại