Thứ bảy, 15/06/2024 | 12:15
RSS

Cháy nhà sàn ở Sơn La, cụ bà hơn 90 tuổi tử vong

Thứ hai, 25/04/2022, 09:23 (GMT+7)

Ngôi nhà sàn 2 tầng tại bản Mo Nghè 1, xã Quang Huy (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) bất ngờ cháy lớn. Hậu quả, vụ hỏa hoạn khiến một cụ bà hơn 90 tuổi tử vong.

Sự kiện:
Sơn La

Cháy nhà sàn ở Sơn La, cụ bà hơn 90 tuổi tử vong

Ngôi nhà sàn 2 tầng cháy lớn, toàn bộ vật dụng  trong nhà bị thiêu rụi. Ảnh: Lao động

Sáng 25/4, ông Đinh Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Quang Huy (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) xác nhận với báo Dân Việt, trên địa bàn xã mới xảy ra vụ cháy nhà sàn khiến 1 người tử vong.

Theo ông Thắng, vụ cháy xảy ra vào khoảng 15 giờ chiều 24/4 tại bản Mo Nghè 1, xã Quang Huy. Sau khi nhận được tin báo từ người dân, UBND xã Quang Huy đã huy động lực lượng công an, dân quân; đồng thời thông tin cho Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Phù Yên để huy động nhân lực, vật lực chữa cháy và cứu hộ.

Nguồn tin trên báo Lao động cho biết, đám cháy sau đó đã được khống chế, không để cháy lan sang các nhà khác. Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô, trời nắng nóng, nên chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ vật dụng trong nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Một cụ bà hơn 90 tuổi bị liệt, những người xung quanh không kịp ứng cứu nên đã tử vong. Ngôi nhà sàn bị cháy trị giá khoảng 300 triệu đồng. Nguyên nhân xảy ra vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Phó Chủ tịch UBND xã Quang Huy cũng thông tin thêm, bước đầu, UBND xã đã ủng hộ 5 triệu đồng cho gia đình; đồng thời chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể huy động thêm các nguồn lực từ bên ngoài giúp đỡ, hỗ trợ gia đình khắc phục lại nhà cửa trong thời gian sớm nhất.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại