Thứ ba, 25/06/2024 | 09:00
RSS

Sức khoẻ các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ tại Hà Nội hiện ra sao?

Thứ bảy, 02/04/2022, 10:01 (GMT+7)

Trong vụ cháy nhà trọ ở Phú Đô (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ngoài 1 nạn nhân tử vong còn có 4 người đang cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 3 mẹ con trong một gia đình.

Sự kiện:
Hà Nội

Sáng 2/4, theo thông tin trên báo Giao thông, cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, trong vụ cháy nhà trọ ở Phú Đô tối 31/3, ngoài 1 nạn nhân tử vong, hiện vẫn còn có 4 người đang cấp cứu, trong đó có 3 mẹ con trong một gia đình.

Về tình hình sức khoẻ của 4 người này, lãnh đạo Viện Bỏng Quốc gia chia sẻ, với 3 mẹ con thì người bị bỏng nặng nhất là cháu bé 2 tuổi (bỏng 15%); nạn nhân còn lại thì bị bỏng sâu, tiên lượng xấu.

Trong khi đó, Đại diện khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng Quốc gia cũng cho hay, nạn nhân bị bỏng sâu, đang nguy kịch tên là Nguyễn Mạnh Dũng (30 tuổi). Bệnh nhân này vào viện trong tình trạng suy hô hấp, hiện tại bệnh nhân đang chưa thoát sốc, phải thở máy và đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Sức khoẻ các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ tại Hà Nội hiện ra sao

Nam nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Phú Đô đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh: Báo Giao thông

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, thông tin với PV Báo Sức khoẻ & Đời sống sáng 1/4, đại diện kíp cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc (Hà Nội) cho hay, tối ngày 31/3 Phòng Cấp cứu của viện này tiếp nhận 8 bệnh nhân, họ được đưa đến viện lẻ tẻ.

Cụ thể, bệnh nhân đầu tiên đến viện khoảng hơn 20h tối 31/3. Nam thanh niên hơn 20 tuổi tự di chuyển tới viện trong tình trạng diện tích bỏng khá rộng, lớp biểu bì bị trợt nhiều. Tất cả các vùng da hở đều bị thương, chủ yếu ở hai tay, hai chân. Đặc biệt bệnh nhân rất đau, kíp cấp cứu nhanh chóng tiêm giảm đau liều cao, bù dịch cho nam thanh niên này.

10 phút sau, có hai bé được đưa vào là bệnh nhi 4 tuổi và 2 tuổi cùng một nữ bệnh nhân. Trong đó bệnh nhi 4 tuổi và mẹ mức độ bỏng không nhiều, chỉ ngộ độc nhẹ CO2, nhưng bé 24 tháng bỏng nặng, trên 50%, da bị trợt đỏ. Bệnh nhân được truyền dịch, giảm đau ngay.

4 bệnh nhân này được sơ cứu ban đầu ổn định, xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chuyển ngay sang Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác. Với 4 bệnh nhân còn lại, do diện tích vùng bỏng nhỏ, ít ngạt khí, được sơ cứu và cho về nhà ngay trong đêm.

Riêng có một bệnh nhân là người cao tuổi, bị bệnh nền (tăng huyết áp, tiểu đường) dù diện tích bỏng không đáng kể (dưới 5%) nhưng do trải qua một biến cố đột ngột khiến gắng sức của cơ tim nhiều lên nên khó thở, mệt. Các bác sĩ đã xử trí cơ bản, sáng 1/4 bệnh nhân tiếp tục khám chức năng tim mạch.

Sức khoẻ các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ tại Hà Nội hiện ra sao

Xe cứu thương được điều động đến hiện trường vụ cháy. Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống

Như báo chí đã đưa tin, một vụ cháy lớn xảy tại nhà trọ 6 tầng ở ngõ 60, phố Phú Đô vào tối ngày 31/3 khiến 6 người thương vong (1 người tử vong và 5 người bị thương). Thông tin trên Doanh nghiệp & Tiếp thị cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính các nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ việc.

Danh tính các nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Mạnh D. (SN 1992) Bùi Vân A. (SN 1993), Nghiêm Thị Thùy D. (SN 1999), Trần Bùi Phương Th. (SN 2018), Trần Bùi Phương Ng. (SN 2020). Nạn nhân tử vong là chị Nguyễn Thị M.A. (sinh năm 1997, ở thôn An Hoà, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội ở tại phòng 601, nhà số số 4, Ngõ 60 đường Phú Đô, tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) hiện đang là nhân viên Công ty Cổ phần công nghệ Sotatek. Lãnh đạo UBND xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội) cho pháp luật & Bạn đọc biết, chị A. sắp làm đám cưới và hiện đang mang thai khoảng 2 tháng.

Theo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn này là Trần Thị Thanh Hải (SN 1993, trú tại xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), là công nhân một công ty trên địa bàn Hà Nội. Tại cơ quan công an nghi phạm bước đầu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại