Thứ tư, 23/06/2021 | 02:37
RSS

Đi tìm lý do thuốc bổ gan Đông y thế hệ 2 được tin dùng

Thứ hai, 12/10/2020, 15:40 (GMT+7)

Thuốc bổ gan Đông y thế hệ 2 không chỉ được nhiều chuyên gia đánh giá cao mà còn được đông đảo người bệnh tin tưởng do an toàn và có hiệu quả thực sự.

thuốc bổ gan

Tìm hiểu lý do thuốc bổ gan Đông y thế hệ 2 được tin dùng

Thuốc bổ gan Đông y thế hệ 2 là gì? 

Đông y thế hệ 2 là một khái niệm không hề mới. “Đông y thế hệ 2” đã được đưa ra trong Hội nghị quốc tế về Thuốc thảo dược tại Seoul, Hàn Quốc từ năm 2013. Tại đây, các chuyên gia đã phân tích và đánh giá Đông y thế hệ 2 là xu hướng phát triển tất yếu của thuốc dược liệu tại các quốc gia có nền Đông dược phát triển, như Việt Nam  

thuốc bổ gan

So sánh Đông y thế hệ 2 với Đông y thế hệ 1

Đa phần các thuốc Đông y hiện nay là Đông y thế hệ 1 (hay còn gọi là Đông y truyền thống). Để được gọi là Đông y thế hệ 2 cần đảm bảo 4 tiêu chuẩn: (1) Sử dụng dược liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, tiên tiến; (2) Là thuốc điều trị chủ đạo, dùng cho cả bệnh nặng; (3) Được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ; (4) Cạnh tranh hiệu quả với tân dược trong điều trị bệnh. 

Do đảm bảo các tiêu chuẩn này nên thuốc bổ gan Đông y thế hệ 2, tiêu biểu như thuốc Tonka đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao và đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn. 

Ưu điểm của thuốc bổ gan Đông y thế hệ 2

Dược liệu đạt tiêu chuẩn chất lượng cao 

Dược liệu sản xuất thuốc được trồng trọt, chăm sóc, thu hái, vận chuyển, lưu kho và bảo quản được kiểm soát nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn cao của GMP-WHO như GACP, GCP, GSP. Các quy trình kiểm soát dược liệu chặt chẽ sẽ giúp loại bỏ được những dược liệu ẩm, mốc, không chứa hoạt tính hoặc tồn dư hóa chất độc hại… 

Là thuốc điều trị chủ đạo 

Thuốc Tonka được chỉ định để điều trị viêm gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B cấp và mạn tính với các triệu chứng mệt mỏi, vàng da, chán ăn, khó tiêu, táo bón, đau vùng gan. Ngoài ra, thuốc còn giúp bảo vệ và tái tạo gan, giải độc gan, chống dị ứng, mề đay, lở ngứa, mụn nhọt, rôm sảy, suy giảm chức năng gan do dùng nhiều bia rượu, tân dược… 

Được nghiên cứu lâm sàng đầy đủ

Hiệu quả của thuốc Tonka đã được kiểm chứng lâm sàng. Nghiên cứu lâm sàng so sánh hiệu quả của thuốc TONKA với Silymarin (thuốc chuyên dùng để điều trị bệnh gan) đã được Bộ Y tế phê duyệt và nghiệm thu. Kết quả cho thấy:

  • Thuốc TONKA làm giảm các Enzymes gan (ALT, AST và GGT) tương đương với Silymarin trên các bệnh nhân tăng men gan do viêm gan B, viêm gan C, bệnh gan do rượu, gan nhiễm mỡ, bệnh gan do thuốc, gan nhiễm độc TNT.
  • Thuốc TONKA cải thiện các triệu chứng bệnh gan tương đương với Silymarin.
thuốc bổ gan
Nghiên cứu lâm sàng thuốc Tonka

Cạnh tranh hiệu quả với tân dược

Chính nhờ những lý do trên mà hiện nay ngày càng có nhiều người bệnh gan tin dùng thuốc bổ gan Đông y thế hệ 2. Không chỉ giúp điều trị viêm gan hiệu quả mà thuốc còn có tác dụng bổ gan, tiêu độc, tăng cường khí huyết đến vùng gan, nhờ vậy sẽ bảo vệ và tái tạo tế bào gan hiệu quả. 

Uống thuốc bổ gan đúng cách để có hiệu quả cao

Để thuốc bổ gan Đông y thế hệ 2 có hiệu quả cao nhất thì người bệnh nên uống vào lúc đói. Với trẻ em trên 12 tuổi và người lớn, mỗi ngày nên uống 2 lần, mỗi lần 2 viên. Với trẻ em từ 8-12 tuổi thì mỗi ngày nên uống 2 lần, mỗi lần 1 viên. Với bệnh mạn tính thì nên uống thuốc liên tục ít nhất 3 tháng. 

Lưu ý khi dùng thuốc bổ gan Đông y thế hệ 2

Với từng bệnh nhân cụ thể, nếu hiệu quả thuốc Tonka phải có tác dụng rõ rệt sau 10 - 15 ngày sử dụng, nếu không thì tham khảo ý kiến thầy thuốc về việc tiếp tục sử dụng hay ngưng dùng để khỏi lãng phí.

Mua thuốc bổ gan Đông y thế hệ 2 ở đâu? 

Thuốc Tonka – bổ gan, giải độc, tái tạo gan sản xuất từ thảo dược, tại nhà máy chuẩn GMP-WHO hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. 

Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN