Thứ sáu, 22/11/2024 | 08:52
RSS

Phát hiện thảo dược mới, cứu tinh của bệnh gan trên đỉnh Tam Đảo

Thứ hai, 18/09/2017, 11:30 (GMT+7)

Rất nhiều bệnh nhân bị các bệnh máu nhiễm mỡ và các bệnh lý về gan như: gan nhiễm mỡ, xơ gan cổ trướng, bị bệnh viện trả về đã được cứu sống nhờ loại thảo dược này.

thảo dược

Anh Đường Ngọc Sơn (Vĩnh Phúc), người đã dùng cây an xoa và một số loại thảo dược khác chữa khỏi bệnh ung thư cho bố.

Bệnh viện trả về bỗng dưng sống lại

An xoa là một loại thảo dược quý, không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, người ta cho rằng chỉ có những cây mọc trên đỉnh Tam Đảo với độ cao trên 1.000 m với khí hậu mát mẻ quanh năm mới có tác dụng tốt trong điều trị bệnh. Chính vì công dụng đặc biệt này mà gần đây, rất nhiều người dân đã lên núi tìm loại cây này về để sắc uống.

Để có thể một lần được tận mắt trông thấy loại thảo dược quý hiếm này, tôi đã quyết định theo chân một “thợ săn” thuốc nam là anh Đường Ngọc Sơn (Vĩnh Phúc), người được ví như “con ma xó” nơi núi rừng Đông Bắc. 

Nhớ lại về mối lương duyên với cây an xoa, anh Sơn cho biết: cách đây hơn 10 năm, bố anh bị ung thư gan di căn. Thời điểm đó, bệnh viện tiên đoán thời gian sống của cụ chỉ tính bằng ngày. Không cam tâm nhìn bố yếu dần trên giường bệnh, với những kiến thức về thuốc nam, anh Sơn đã lặn lội vào rừng nhiều ngày liền để tìm cây An xoa với hi vọng bố mình sẽ khỏe lại.

Cây An xoa được anh Sơn cắt nhỏ, rửa sạch, phơi khô rồi sao vàng hạ thổ đem nấu nước cho bố uống. Theo anh Sơn thì để tăng khả năng hấp thụ các dược tính quý của cây An xoa đối với  người bệnh thì người thầy thuốc cần phối thêm một số loại thảo dược khác... (anh Sơn cười như muốn giữ bài thuốc bí truyền cho riêng mình).

Lúc đầu anh Sơn nấu an xoa và các thảo dược thành một chén nhỏ thật đặc, sau đó lấy bã còn trong bình nấu loãng thêm hai chén nữa. Như vậy mỗi ngày đều đặn bố anh Sơn uống 3 chén thuốc. Anh Sơn cho biết, cây An xoa khi bồi thêm các loại thảo dược có vị rất dễ uống, giống như trà chứ không đắng như các loại thuốc nam khác. Ngày đầu uống thuốc, bố anh có cảm giác bụng sôi nhẹ, hơi khó chịu, phân có mùi tanh, hôi giống như đi kiết, tình trạng này kéo dài đến ngày thứ ba thì hết.

Ngày thứ tư, bố anh Sơn bắt đầu có cảm giác thèm ăn, ngủ cũng ngon giấc hơn trước. Từ một người chỉ uống nước cháo cầm hơi chờ chết, bố anh Sơn đã dần ăn được 1 thìa cháo sau đó tăng dần lên 1 bát cháo trắng, rồi chuyển sang ăn cơm… Sau 1 tháng dùng cây An xoa sắc nước uống, cụ đã ăn uống trở lại bình thường, da dẻ hồng hào, không còn vàng bủng beo như trước. Cụ chính thức hồi sinh sau đúng 3 tháng, sống khỏe và vui vầy bên con cháu.

Theo anh Sơn, trong nhiều năm qua anh đã mách cho hàng trăm người dùng cây an xoa chữa khỏi các bệnh như: máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ và đặc biệt rất nhiều người khỏi bệnh xơ gan, u gan nhờ cây an xoa trên núi Tam Đảo.

Nói về loại cây này, Tiến sĩ, lương y Nguyễn Hoàng (Nguyên giáo viên trường Đại học Dược Hà Nội) cho biết cây an xoa trong dân gian thường gọi là cây tổ kén. Trong thành phần của loại thảo dược này có ancaloit có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân mắc bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, bệnh nhân bị viêm siêu virus A, B, C. Đặc biệt, thông tin cho thấy có nhiều bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối, khi sử dụng loại cây này thì cũng đã qua được giai đoạn nguy hiểm.

Tuy nhiên, cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Hoàng thì an xoa là một loại thảo dược tốt nhưng cũng không ít trường hợp tự ý mua cây an xoa dạng khô về sắc uống đã bị ngộ độc do quá trình thu lượm bị lẫn lá cây độc hoặc nhiễm thuốc chống mốc do lái buôn tự ý phun vào trong quá trình bảo quản. Bởi vậy, Tiến sĩ Hoàng khuyên người bệnh không nên sử dụng cây an xoa ở dạng tự chế mà nên sử dụng sản phẩm được chiết xuất từ cây an xoa đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm và cấp phép để đảm bảo an toàn.

Anh Nguyễn Hữu Bằng (Linh Đàm, Hà Nội) khỏi viêm gan B nhờ Phúc Can Thảo

Kẻ thù của virus viêm gan B

Anh Nguyễn Hữu Bằng (Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hà Nội) năm nay 30 tuổi. Anh cho biết bản thân đã bị chứng viêm gan B từ nhiều năm. Anh đã từng sử dụng rất nhiều loại thuốc từ đông y đến tây y nhưng bệnh vẫn không khỏi. Ngoài viêm gan B, anh còn bị gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ… cuộc sống của anh khá mệt mỏi do phải kiêng khem nhiều. 

Anh Bằng cho biết: Ngay sau khi nghe thông tin về tác dụng của cây an xoa, anh đã lặn lội lên tận núi Tam Đảo để tìm mua loại cây này về sắc uống. Tuy nhiên, sau khi uống được một tuần thì anh nghe nhiều người nói cây an xoa dưới dạng khô đã bị thương lái phun thuốc bảo quản có thể dẫn đến ngộ độc gan cấp nên anh đã dừng không dám uống nữa. 

Qua một người bạn đang công tác ở Bộ Y tế, anh Bằng được biết an xoa vừa được nghiên cứu thành công và được bào chế dưới dạng viên nang mang tên Phúc Can Thảo. Ngay lập tức anh tìm mua thảo dược này về sử dụng. 

Sau hơn một tháng dùng sản phẩm chiết xuất chính từ cây an xoa, anh Bằng đến bệnh viện xét nghiệm, kết quả cho thấy các chỉ số trong gan và máu của anh hoàn toàn bình thường, bệnh viêm gan B của anh đã khỏi (âm tính viêm gan B).

Gặp lại anh Bằng, nhìn thấy anh khỏe khoắn, da dẻ hồng hào, tràn đầy sức sống. Anh cho biết: từ khi biết đến Phúc Can Thảo, tôi đã chỉ cho rất nhiều người mắc bệnh gan như: ung thư gan, viêm gan siêu vi B, C, men gan cao, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, thậm chí cả những người hay đau lưng, nhức mỏi, mất ngủ, da xanh… cũng khỏi hẳn sau một thời gian ngắn sử dụng đúng liệu trình loại thảo dược được chiết xuất chính từ cây an xoa này. 

Nhà báo Mạnh Phương đã khỏi bệnh máu nhiễm mỡ sau khi dùng 1 liệu trình Phúc Can Thảo.

Tương tự như trường hợp của anh Bằng, Nhà báo Nguyễn Mạnh Phương (đang công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam), một nhân chứng sống đã khỏi bệnh máu nhiễm mỡ nhờ thảo dược từ cây an xoa cho biết: Tôi vốn rất béo, cân nặng luôn ở mức trên 80 kg, các chỉ số máu nhiễm mỡ máu của tôi tăng vượt ngưỡng cho phép nhiều lần (5,6 mmol/lit).

Trước đây, tôi đã từng sử dụng rất nhiều sản phẩm nhưng các chỉ số vẫn không hạ. Tuy nhiên, chỉ sau 10 ngày uống sản phẩm từ cây an xoa, tôi đến bệnh viện khám lại thì thấy các chỉ số mỡ máu của tôi đã trở lại bình thường, về ngưỡng 2,3 mmol/lit theo đúng chuẩn của Bộ Y tế.

Hiện nay, người Việt Nam mắc rất nhiều bệnh liên quan đến gan. Ngoài việc do uống bia, rượu nhiều, sinh hoạt khá bừa bãi, thì khí hậu khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm hay tình trạng lạm dụng kháng sinh trong khám chữa bệnh cũng ảnh hưởng đến lá gan của con người.

Phúc Can Thảo là sản phẩm đầu tiên và duy nhất hiện nay chiết xuất từ cây an xoa được Bộ Y tế cấp phép.

Theo thống kê, Việt Nam là nước có tỉ lệ nhiễm virus viêm gan khá cao. Bởi vậy, việc tìm được các thảo dược quý có tác dụng tốt đối với thể bệnh này là niềm vui đối với nhiều người bệnh. Thực tế, nếu sức khỏe suy giảm, chức năng gan kém, virus hoạt động, thì hàng loạt bệnh tật sẽ xảy đến với con người, đặc biệt là ung thư gan. Chính vì thế, chăm sóc lá gan tốt, giúp gan khỏe mạnh, đào thải độc tố trong gan là việc cần làm sớm để tránh nguy cơ bị ung thư gan.

Đơn vị độc quyền sản phẩm Phúc Can Thảo

CÔNG TY TNHH ĐÔNG Y DƯỢC TOÀN CẦU

Địa chỉ: số 16, ngõ 208 phố Định Công Hạ, Định Công, Hoàng Mai, TP. Hà Nội

VPGD: Số 3, X5, ngõ 60 Dương Khuê, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline : 0961 057 139, 0242 213 2929 

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN