Thứ bảy, 23/10/2021 | 17:40
RSS

Đắk Nông ghi nhận 30 trường hợp dương tính với bạch hầu

Chủ nhật, 12/07/2020, 06:55 (GMT+7)

Trong tổng số 30 ca bạch hầu tại Đắk Nông có 2 ca đã tử vong, 5 ca đã khỏi bệnh và 25 ca hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Tính đến ngày 11/7, theo thông tin từ Sở Y tế Đắk Nông, toàn tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 30 ca mắc bệnh bạch hầu tại 3 huyện trên địa bàn tỉnh. Theo đó, bệnh bạch hầu lần lượt xuất hiện tại các huyện Krông Nô, Đắk G’long và Đắk R’lấp của tỉnh Đắk Nông. Trong đó, huyện Krông Nô có 11 ca, huyện Đăk G'long có 16 ca, huyện Đăk R'Lấp có 3 ca. 

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, trong tổng số 30 ca bạch hầu tại Đắk Nông, có 2 ca đã tử vong, 5 ca đã khỏi bệnh và 23 ca hiện đang điều trị tại bệnh Vùng Tây Nguyên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm y tế huyện Krông Nô. 18 trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông và Trung tâm Y tế Đắk G'long.

Đắk Nông ghi nhận 30 trường hợp dương tính với bạch hầu

Đắk Nông tổ chức cách ly, khoanh vùng các ổ dịch bạch hầu

Ngay khi xuất hiện dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, tổ chức cách ly, khoanh vùng các ổ dịch; tiêm vắc-xin, uống thuốc điều trị dự phòng cho hàng ngàn lượt người trong và ngoài vùng dịch.

Đến nay, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.003 trường hợp; phun hóa chất cho 832 hộ, 5 trường học, trung tâm bảo trợ xã hội 1 trạm y tế và toàn Buôn Bu Nđoh.

Khử trùng, khử khuẩn tại tất cả các khu vực ghi nhận ca bệnh, khu vực nguy cơ. Tại các trường học có bệnh nhân theo học đều được khử khuẩn bằng dung dịch Cloramil B 0,5%; tại các điểm chốt cách ly 100% phương tiện ra vào đều được khử trùng, khử khuẩn bằng dung dịch Cloramil B 0,5%. 

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng triển khai công tác điều trị dự phòng cho 3.089 người và tiêm vaccine dự phòng cho 5.752 người dân tại các ổ dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh bạch hầu tỉnh Đắk Nông yêu cầu các địa phương, ngành y tế chuẩn bị đầy đủ vắc xin Td, thực hiện nghiêm công tác khoanh vùng dập dịch, cũng như thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ y tế không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.  

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN