Thứ bảy, 28/05/2022 | 01:30
RSS

Đã có 81 quốc gia công nhận 'Hộ chiếu vắc xin' của Việt Nam

Thứ sáu, 13/05/2022, 06:06 (GMT+7)

Cộng hòa Dominica đã công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam, trở thành quốc gia thứ 20 đạt thỏa thuận này. Như vậy, đến nay hộ chiếu vắc xin của Việt Nam có thể được sử dụng trên 81 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Ảnh minh hoạ.

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 12/5, liên quan đến việc công nhận hộ chiếu vắc xin, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết tính đến nay, Việt Nam đã ký với 20 nước công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vắc xin, bao gồm Nhật Bản Mỹ Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, St. Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia và Cộng hòa Dominica.

Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt cũng cho biết ngày 11/5 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) cũng đã ban hành quyết định công nhận hộ chiếu vắc xin điện tử của Việt Nam.

Theo đó, hộ chiếu vắc xin của Việt Nam sẽ được 27 nước Liên minh châu Âu (EU) công nhận. Đồng thời, mã QR của một số ngành cũng được xác thực kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác tham gia hệ thống hộ chiếu vắc xin điện tử của EU.

Như vậy, tính đến nay hộ chiếu vắc xin của Việt Nam có thể được sử dụng trên 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phó phát ngôn Đoàn Khắc Việt khẳng định đây là kết quả nỗ lực phối hợp trao đổi giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông cũng như đàm phán với các nước.

Phạm Hiền
Theo Giáo dục & Thời đại