Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:31
RSS

Chồng tử vong, vợ nguy kịch vì rủ nhau uống rượu ngâm

Thứ ba, 18/09/2018, 14:28 (GMT+7)

Sau khi cùng nhau uống rượu ngâm, người vợ mệt và đau đầu, còn người chồng nằm bất động. Khi được đi cấp cứu, người chồng đã tử vong, vợ nguy kịch vì ngộ độc rượu.

Chồng tử vong, vợ nguy kịch vì rủ nhau uống rượu ngâm
Bệnh nhân D đang bình phục tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn (Ảnh: Lao động)

Ngày 18/9, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu hai vợ chồng Hoàng Văn P và Nông Thị D (ở Cao Lộc, Lạng Sơn). Khi vào viện, người chồng đã tử vong, vợ có biểu hiện ngộ độc nặng.

Các bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực cho người vợ, giúp chị qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định và được xuất viện. 

Theo người nhà, trước đó 2 vợ chồng chị D có uống rượu ngâm cây thuốc (không rõ loại). Trước vào viện khoảng 1 tiếng, chị D thấy mệt, đau đầu nhiều, còn anh P nằm li bì trên giường, gia đình gọi hỏi nhưng không thấy trả lời, Vnexpress đưa tin.

Theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn, thời gian gần đây tình trạng ngộ độc rượu có dấu hiệu gia tăng. Từ tháng 8/2018 đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 28 trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu. 

Tại các tỉnh miền núi, trong đó có Lạng Sơn, người dân thường dùng các bộ phận một số loại cây rừng để ngâm rượu. Một số loại cây chứa độc, có hình dáng giống với cây thuốc, khó phân biệt bằng mắt thường, rất nguy hiểm nếu nhầm.​

Xử trí thế nào khi gặp người ngộ độc rượu?

Các bác sĩ lưu ý mọi người cần hạn chế sử dụng rượu; tuyệt đối không uống các loại rượu ngâm thuốc không rõ nguồn gốc. 

Sau khi uống rượu, nếu thấy xuất hiện các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu kéo dài, đau bụng, nôn nhiều, cần đến ngay các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời, theo Trí thức trẻ.

Trong khi chờ cấp cứu, cần giúp người bệnh nôn ra bằng cách giúp họ ngồi dậy để nôn. Nếu người bệnh chỉ có thể nằm, hãy xoay đầu sang một bên để hạn chế nguy cơ bị sặc.

Nếu có thể hãy cho người bệnh uống nước và cố gắng giữ ấm cho họ. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyên cố gắng giữ cho người bệnh tỉnh táo, tránh để bị rơi vào trạng thái mất ý thức.


Xem thêm u
ống rượu xong, vợ cầm dao đâm chết chồng 'hờ'

Mai Anh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN