Thứ tư, 19/06/2019 | 10:58
RSS

Quảng Nam: Nhiều người nhập viện vì ngộ độc rượu, 3 người chết, 2 người nguy kịch

17-03-2018 07:03:48

Vụ ngộ độc rượu vừa xảy ra tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang làm 3 người chết, 2 người nguy kịch.

Ngộ độc rượu ở Quảng Nam
Bác sĩ Võ Duy Trinh - trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Đà Nẵng thăm khám 2 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu ở Quảng Nam. Ảnh: Tuổi trẻ

Chiều 16/3, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai cho biết, đơn vị đã lập báo cáo gửi Bộ Y tế về trường hợp nghi ngộ độc rượu tập thể làm 3 người tử vong ở huyện Nam Giang, Quảng Nam, theo thông tin trên Tri thức trực tuyến.

Trước đó, chiều 13/3, sau khi đi rẫy về, có khoảng 30 người cùng uống rượu tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy. Sau đó, 16 người có biểu hiện nôn ói, đau bụng, khó thở và 3 người trong số này tử vong. Một người đang được cấp cứu tại bệnh viện.

12 người còn lại có biểu hiện nhẹ hơn, vẫn đang được nhân viên y tế thăm khám và theo dõi tích cực.

Theo thông tin trên Tuổi trẻ, ông Nguyễn Cam - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam cho biết, trong ngày 16/3, đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Nam đã trực tiếp đến làng Pà Căng lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc rượu tập thể.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, số rượu đế này được mua từ một tiệm tạp hóa trong làng Pà Căng và chủ tiệm khai mua rượu từ một lò nấu khác. Mồi nhậu gồm da heo trộn và lòng heo.

Chính quyền xã Cà Dy, huyện Nam Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng xuống thôn giúp các gia đình mai táng, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 1 bao gạo và 300.000 đồng.

Lãnh đạo huyện Nam Giang cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người chết 2 triệu đồng, người đang điều trị tại bệnh viện 1 triệu đồng, theo thông tin trên báo điện tử VOV.

T. N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN