Thứ tư, 19/06/2024 | 12:22
RSS

Cá mập xanh nặng 2 tạ dạt vào bờ biển Quảng Trị

Thứ tư, 23/09/2020, 14:21 (GMT+7)

Cá mập xanh dạt vào bờ biển Quảng Trị dài khoảng 2,5m, nặng khoảng 2 tạ, trên miệng có một lưỡi câu.

Sự kiện:
Quảng Trị

Lạ lùng cá mập xanh dạt vào bờ biển Quảng Trị

Lạ lùng cá mập xanh dạt vào bờ biển Quảng Trị. Ảnh: pháp luật

Ngày 23/9, UBND xã Vĩnh Giang (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một con cá mập xanh dạt vào khu vực bờ sông Bến Hải, thuộc địa phận thôn Tùng Luật, cách biển khoảng 1 km.

Theo báo Phấp luật, trước đó, vào tối 22/9, người dân làm nghề chài lưới dọc sông Bến Hải phát hiện một con cá lạ, nghi là cá mập xanh. Lúc này, con cá này còn sống nhưng yếu dần rồi chết. Ngay sau đó, người dân đã huy động mọi người "cứu hộ" cho cá. Mất khoảng 1 tiếng đồng hồ, người dân địa phương mới đưa được xác cá vào khu vực bến đò B thuộc địa bàn thôn Tùng Luật.

Ngay khi nắm được thông tin vụ việc, lãnh đạo xã đã có mặt để xác minh. Bước đầu ghi nhận, đây là cá mập xanh, dài khoảng 2,5m, nặng khoảng 2 tạ, trên miệng cá có một lưỡi câu.

Hiện tại, xác cá đã được chôn cất theo phong tục địa phương. Thông tin trên báo Lao động, phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Giang - ông Lê Vỹ cho biết, trước đây, người dân địa phương cũng đã từng phát hiện xác cá mập xanh dạt vào bờ sông và cũng chôn cất cẩn thận.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN