Thứ ba, 05/03/2024 | 10:04
RSS

Bị cáo buộc làm chết người, bệnh viện Chợ Rẫy lên tiếng đầy bất ngờ

Thứ bảy, 15/09/2018, 07:42 (GMT+7)

Ngày 14/9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã mở họp báo, thông tin về cáo buộc tắc trách làm chết người, đồng thời người nhà bệnh nhân lên tiếng xin lỗi vì lời tố cáo sai sự thật.

Liên quan đến vụ việc người nhà bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi, ở Đồng Nai) tố các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy gây khó khăn khi gia đình muốn xin đi Mỹ Ban Lãnh đạo bệnh viện đã quyết định mở họp báo vào ngày 14/9 để làm rõ sự việc.

Theo đó, các bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng khẳng định không hề có chuyện họ gây khó dễ cho người nhà bệnh nhân. Thậm chí, trong suốt quá bình bệnh nhân nằm viện, các bác sĩ còn theo dõi sát diễn biến bệnh và thường xuyên trao đổi với người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện Chợ Rẫy, làm đúng quy trình
Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức họp báo đê làm rõ sự việc. Ảnh VTC News

Bác sĩ Hồ Tấn Phát – Trưởng khoa nội tiêu hoá cho biết bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng là cháu của bác sĩ Hồ Thanh Bình – Trưởng khoa Nội Tổng Quát, vì vậy không thể có chuyện phía bệnh viện và các bác sĩ lại gây khó dễ cho người nhà.

Sau khi nghe báo cáo quá tình tiếp nhận, điều trị, phẫu thuật cho bệnh nhân Hưng từ các bác sĩ, chú của bệnh nhân là bác sĩ Hồ Thanh Bình đã ghi nhận và gửi lời xin lỗi đến bệnh viên và các bác sĩ đồng thời là đồng nghiệp của mình.

Bác sĩ Hồ Thanh Bình cho biết anh chính là người nhận bệnh nhân đồng thời là cháu mình – Nguyễn Duy Hưng. Sau khi tiếp nhận, chính anh đã gửi cháu cho các đồng nghiệp để cháu được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực ICU.

Bệnh viện Chợ Rẫy, làm đúng quy trình
Bác sĩ Hồ Thanh Bình thay mặt gia đình xin lỗi bệnh viện và các nhân viên bệnh viện. Ahr VTC News

Trong buổi họp báo, bác sĩ Hồ Thanh Bình chia sẻ cảm thấy xấu hổ và gửi lời xin lỗi đến đồng nghiệp vì hành động thiếu suy nghĩ làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín nhân viên bệnh viện của mẹ bệnh nhân. Bác sĩ cũng cho biết thêm, phía gia đình bệnh nhân không ai đồng tình với việc làm của mẹ Hưng.

Ngoài ra, bác sĩ Bình cũng tâm sự, với kinh nghiệm làm việc nhiều năm, ngay từ khi cháu mình nhập viện anh đã biết cháu sẽ khó qua khỏi vì bệnh đã quá nặng. Tuy nhiên, anh và gia đình cháu vẫn hy vọng phép màu có thể xảy ra để cứu sống cháu mình. Tiếc là đã không có phép màu nào xảy ra.

Bác sĩ Bình cho biết thêm, cháu Hưng từ nhỏ đã bị mẹ ruột bỏ rơi cho chị mình nuôi khi mới hai tuổi. Và thời điểm cháu Hưng nhập viện, mẹ Hưng không hề nói lời nào với bác sĩ Bình.

Bệnh viện Chợ Rẫy, làm đúng quy trình
Bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng qua đời do bị viêm tụy cấp. Ảnh Internet

“Tôi cũng thông cảm cho mẹ cháu về sự mất mát này, nhưng không vì vậy mà cô ấy xúc phạm và nói xấu, nói sai sự thật về toàn bộ nhân viên của Bệnh viện. Chuyện mẹ cháu nêu hoàn toàn phiến diện và không đúng chuyên môn”, bác sĩ Bình chia sẻ thêm.

Trước đó, ngày 13/9, mẹ bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng bất ngờ đăng tải bài tố cáo bệnh viện tắc trách, gây khó dễ cho gia đình lên trang facebook cá nhân. Theo đó chị này khẳng địn các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy đã tắc trách trong quá trình cấp cứu, điệu trị khiến con trai mình thiệt mạng sau 24 ngày điều trị tại bệnh viện.


Xem thêm: Bé trai bị tổn thương nặng vùng kín sau khi từ lớp mầm non trở về

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN