Thứ sáu, 01/03/2024 | 01:57
RSS

Bé 7 tháng tuổi tử vong bất thường dù được chẩn đoán bệnh nhẹ khi nhập viện

Thứ năm, 13/09/2018, 06:40 (GMT+7)

Gia đình bức xúc tố bệnh viện tắc trách khiến bé 7 tháng tuổi tử vong dù được chẩn đoán bệnh nhẹ khi nhập viện.

Theo phản ánh của gia đình với Thời Đại, vào 15h30 ngày 7/9, phát hiện bé N.H.T (7 tháng tuổi) bị cảm nhẹ nên vợ chồng anh Nguyễn Thế Anh (xóm Thị Tứ, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã đưa con vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An để kiểm tra.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm phế quản và viêm tai giữa. "Trước khi nhập viện, cháu vẫn tỉnh táo và chơi bình thường. Nhập viện được một lúc thì cháu được chỉ đạo tiêm một mũi thuốc, sau khi tiêm khoảng 1 phút thì thấy chân tay, mặt mũi của cháu đỏ bừng", anh Anh kể.

Các bác sĩ trấn an rằng cháu bị dị ứng với thuốc, nên lại tiếp tục tiêm thêm một mũi chống dị ứng. Bất ngờ, cháu tím cả người nên được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu. Sau một thời gian cháu được các y, bác sĩ cấp cứu thì bé N.H.T tử vong vào 1h ngày 8/9.

Bé 7 tháng tuổi tử vong bất thường dù được chẩn đoán bệnh nhẹ
Phiếu khám bệnh của bé. Ảnh: Thời Đại

"Con tôi nhập viên với chẩn đoán bệnh nhẹ, nhưng không hiểu sao cháu lại tử vong đột ngột. Rõ ràng các bác sĩ và bệnh viện đã tắc trách, khiến cháu không qua khỏi", anh Anh đau đớn nói.

Đặc biệt, từ khi đưa cháu về, phía bệnh viện không một lời hỏi thăm, chia sẻ nỗi đau, mất mát của gia đình.

Liên hệ về nguyên nhân tử vong của cháu bé, thì lãnh đạo bệnh viện từ chối trả lời Saostar với lý do là phải báo cáo, xín phép Sở Y tế Nghệ An trước. Vì đây là quy định liên quan đến bệnh nhân tử vong.

Tuy nhiên, theo đại diện Sở Y tế Nghệ An, cho đến thời điểm hiện nay Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An vẫn chưa báo cáo gì.


Xem thêm: Bắt quả tang 'ông trùm' đang vận chuyển hơn 100.000 viên ma túy

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN