Thứ năm, 24/01/2019 | 12:37
RSS

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ người nhà tố Bệnh viện Chợ Rẫy tắc trách khiến bệnh nhân tử vong

14-09-2018 20:52:22

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ sự việc người nhà tố Bệnh viện Chợ Rẫy tắc trách khiến bệnh nhân tử vong.

Anh Nguyễn Duy Hưng con trai chị Lyli tử vong khi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Anh Nguyễn Duy Hưng con trai chị Lyli tử vong khi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo phản ánh của gia đình bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (20 tuổi, ở Đồng Nai) nguyên nhân cái chết của anh Hưng là do sự tắc trách và thờ ơ của cán bộ nhân viên y tế trong Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước sự việc trên, Bộ Y tế yêu cầu xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan. Nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện này công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông, báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 27/9/2018.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền lá thư  tố cáo từ tài khoản Lily HM – là mẹ của bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi). Chị Lyly sống tại Mỹ và gửi cậu con trai cho chị gái nuôi tại Đồng Nai và chỉ chờ 3 tháng nữa cháu đủ 20 tuổi là sang đoàn tụ với gia đình.

Trong thư chị viết, sau khi đi làm về chị nhận được điện thoại thông báo từ chị gái (người đang nuôi dưỡng con trai Nguyễn Duy Hưng giúp chị) thông báo con chị bị đau bụng và phải đưa vào BV Đồng Nai khám.

Tại đây, các bác sĩ đã chuẩn đoán con trai chị bị viêm tụy cấp và đã chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Khi nhận được thông tin tin, chị Lyly hối hả đặt vé bay về với con.

Sau gần 2 ngày ngồi trên máy bay, chị Lily đã có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy thì được nghe chị gái chị và cháu trai kể lại: Các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy đã cấp cứu một bệnh nhân bị viêm tụy cấp bằng cách truyền vào tay một bình nước biển.

Ngoài ra, trong lời chia sẻ trên mạng xã hội, chị Lily đau đớn kể: “Họ để cháu nằm ngoài hành lang bệnh viện. Sau khi gia đình khóc lóc và đi nhờ một người bà con làm trong phòng hành chính tại bệnh viện đó, ông đã giúp cho con tôi có một cái giường trên lầu tám của bệnh viện. Và họ gọi đó là phòng cho bệnh nhân bệnh nặng”.

Sau đó, trong quá trình điều trị cho con chị Lily, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã từ chối sự hỗ trợ từ phía bác sĩ nước ngoài mác dù gia đình đã yêu cầu.

Quá trình điều trị tại bệnh viện, gia đình chị rất nhiều lần đóng tiền, số tiền viện phí lên tới cả tỉ đồng. Sau đó, con trai chị đã tử vong sau nhiều ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Sự việc đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người bất bình và lan truyền câu chuyện của chị Lily.

Xem thêm: Hé lộ nguyên nhân nghi phạm giết người ở Vĩnh Phúc

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN