Thứ bảy, 02/12/2023 | 23:30
RSS

‘Quái vật’ siêu bão Mangkhut tốc bay mái nhà ở đảo Guam nước Mỹ

Thứ sáu, 14/09/2018, 20:07 (GMT+7)

Clip ghi lại khoảnh khắc siêu bão Mangkhut tốc bay mái nhà ở đảo Guam, lãnh thổ thuộc Mỹ ở miền tây Thái Bình Dương trong chớp mắt.

Siêu bão Mangkhut là siêu bão mạnh cấp 17 với sức gió lên đến 220 km/h, đây được cho là cơn bão mạnh nhất tấn công Philippnies trong năm nay cho tới thời điểm hiện tại. Nó cũng được so sánh với siêu bão Hải Yến đổ bộ vào Philippines năm 2013 và làm hơn 6.300 người thiệt mạng.

siêu bão Mangkhut, bão Mangkhut
Siêu bão Mangkhut

siêu bão Mangkhut, bão Mangkhut
Siêu bão Mangkhut càn quét và phá hủy mọi thứ. Ảnh cắt từ clip

Theo đoạn video được CNN đăng tải, với sức gió lên đến 220 km/h, siêu bão Mangkhut càn quét và phá hủy tất cả mọi thứ trên đường nó đi qua tại đảo Guam, lãnh thổ thuộc Mỹ ở miền tây Thái Bình Dương. Không chỉ gây ra gió lớn, siêu bão Mangkhut còn mang đến trận mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập. Hiện tại, nhiều khu vực ở Guam đã bị mất điện.

Sau khi tấn công đảo Guam, Philippines sẽ là nơi tiếp theo phải hứng chịu sự siêu bão Mangkut. Theo dự báo, sáng sớm ngày 15/9, siêu bão Mangkhut sẽ đổ bộ vào đảo Luzon – Philippines.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, trong ngày 14/9, chính quyền địa phương đã tiến hành sơ tán người dân ở đảo Luzon.

Sau khi rời Guam và Philippines, siêu bão Mangkhut dự báo tiếp tục di chuyển về phía Biển Đông.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cơn bão Mangkut sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Vịnh Bắc Bộ từ ngày 16 – 17/9, và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền từ ngày 17 – 18/9. Hoàn lưu bão gây mưa rất to cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 17-19/9.


Siêu bão Mangkhut càn quét đảo Guam với sức gió lên đến 220 km/h

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Một tòa án Pháp hôm thứ Sáu 10/11 đã tuyên án tù lên tới 10 năm trong phiên tòa xét xửvụ buôn người liên quan đến cái chết của 39 người Việt Nam di cư trong container đông lạnh trên đường đến Anh.