Thứ tư, 23/06/2021 | 20:47
RSS

Bất ngờ với nhân thân nữ Trưởng phòng mượn bằng của chị để thăng tiến

Thứ ba, 08/10/2019, 22:36 (GMT+7)

Vụ nữ Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) mượn bằng cấp 3 thăng tiến lại vừa xuất hiện thêm thông tin hết sức bất ngờ khiến dư luận "ngã ngửa".

 

Nữ trưởng phòng mượn bằng cấp 3 không phải tên Thảo. Ảnh: Vietnamnet

Liên quan vụ nữ Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) dùng bằng cấp 3 của chị gái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa để thăng tiến, ngày 8/10 ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, cho biết trên Zing.vn bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (thật) hiện là nữ hộ sinh của khoa sản.

Theo ông Tiến, nữ hộ sinh này đã có giải trình gửi ban giám đốc về việc em gái mình mượn bằng cấp 3 để học tập, làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy tại Đắk Lắk.

Đáng chú ý, trong bản tường trình của bà Ái Sa, người này chỉ có em gái tên Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975), chứ không hề có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo (tên do bà Sa giả khai). Nữ hộ sinh cũng cho biết, bà không cho em gái mượn bằng tốt nghiệp của mình. Từ trước đến nay, toàn bộ giấy tờ quan trọng của bản thân, bà đều để ở nhà mẹ đẻ.

Xác minh của báo Tiền Phong tại nơi cư trú của gia đình bà Sa (thật) cũng cho thấy trong 12 người con của bố mẹ bà Sa, chỉ có Trần Thị Ngọc Thêm sinh năm 1975, chứ không có người con nào tên Trần Thị Ngọc Thảo. Như vậy thông tin bà Sa (giả) khai mình tên là Trần Thị Ngọc Thảo với Tỉnh ủy Đắk Lắk cần phải xem xét lại.

Liên quan đến sự việc này, trao đổi trên Tiền Phong, ông Nguyễn Thượng Hải Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, ngay từ đầu cuộc thẩm tra, bà Sa (giả) đã nhận tên thật như trong đơn tố cáo thể hiện là Trần Thị Ngọc Thảo. Vì thế đoàn thẩm tra ghi nhận luôn kết quả xác minh là như thế, chứ chưa qua Đà Lạt tìm hiểu kỹ hơn.

Tìm hiểu qua nhiều cán bộ Tỉnh ủy, PV Tiền Phong được biết bố chồng bà Sa (giả) là ông L.V.K. Trước khi về hưu, ông K là Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk. Ông K. đã mất vài năm trước.

Được biết, bà Thảo từ Lâm Đồng về TP Buôn Ma Thuột sống vào năm 1997. Năm 1999, bà Trần Thị Ngọc Thảo dùng bằng cấp 3 của chị gái là Trần Thị Ái Sa để xin việc vào làm tại Công ty xuất nhập khẩu 2/9 (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau đó, bà Thảo dùng bằng cấp 3 này tiếp tục học Trung cấp Kế toán.

Từ năm 2005 đến 2009, bà Thảo làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Quá trình làm việc tại nhà khách, bà Thảo học đại học từ xa (thuộc Đại học Đà Nẵng) và lấy bằng cử nhân kế toán. Năm 2007, bà Thảo được bổ nhiệm là Kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đến tháng 10/2009, bà được điều động về làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2015, bà Thảo được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị, rồi sau đó là Trưởng phòng.

Mới đây, nữ Trưởng phòng Quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk bị một người làm đơn tố cáo sử dụng bằng cấp không đúng. Ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết sau khi nhận đơn tố cáo, Thường trực Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy xác minh vụ việc. Sau khi bà Thảo đã thừa nhận sai phạm, Văn phòng Tỉnh ủy đang làm các quy trình để khai trừ Đảng, cách chức và buộc thôi việc đối với bà Thảo.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN