Chủ nhật, 20/06/2021 | 19:29
RSS

Lộ trình thăng tiến suốt 14 năm của nữ Trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk

Thứ sáu, 04/10/2019, 16:53 (GMT+7)

Tỉnh ủy Đắk Lắk đã nhận được đơn tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã mượn bằng cấp 3 của chị gái để đi học và làm việc.

Trưa 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin: Trong quá trình Tỉnh ủy Đắk Lắk thực hiện Công văn 5030 của Ban tổ chức Trung ương về việc tự kiểm tra, rà soát công tác cán bộ trong quá trình bổ nhiệm, bằng cấp,…, Tỉnh ủy nhận được đơn tố cáo nặc danh đối với trường hợp của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để đi học Trung cấp, học Đại học. Sau đó, vào làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy, rồi qua làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy. Sau đó, được bổ nhiệm phó phòng, trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ban tổ chức Tỉnh ủy đã chỉ đạo, giao Phòng Bảo vệ Chính trị nội bộ tiến hành thẩm tra xác minh. Qua quá trình thẩm tra xác minh, gặp làm việc với bà Ái Sa, nội dung tố cáo là đúng sự thật. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973) đã thừa nhận tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Ái Sa là chị gái ruột của mình, đang công tác tại tỉnh Lâm Đồng.

“Nội dung tố cáo đối với bà Trần Thị Ngọc Thảo sử dụng bằng cấp 3 của chị gái với tên Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) để xin việc làm vào Công ty Xuất nhập khẩu (XNK) 2-9. Sau đó, đi học Trung cấp, học Đại học, vào làm kế toán ở Nhà khách Tỉnh ủy. Làm kế toán ở Văn phòng Tỉnh ủy rồi được bổ nhiệm phó phòng, trưởng phòng Quản trị là đúng sự thật. Qua làm việc, bản thân bà Sa cũng đã thừa nhận sử dụng bằng cấp 3 của chị gái”, ông Hải khẳng định.

Lộ trình thăng tiến suốt 14 năm của nữ Trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk
Bà Thảo và đơn tố cáo mình

Ông Nguyễn Thượng Hải cho biết, từ tháng 2/1999, bà Trần Thị Ngọc Thảo xin vào làm nhân viên hợp đồng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu 2-9, tại Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Quá trình xét tuyển, phía công ty này đòi hỏi phải có bằng cấp 3 nên bà Thảo đã mượn bằng của chị gái mình tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm hồ sơ tuyển dụng.

Đến năm 2002, bà Thảo tiếp tục dùng bằng cấp 3 của chị gái để đi học Trung cấp kế toán. Năm 2005, bà Thảo bắt đầu dùng danh tính Trần Thị Ngọc Ái Sa xin vào làm việc tại Khách sạn Bạch Mã (TP Buôn Ma Thuột) và sau đó chuyển sang làm kế toán cho Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Cùng thời điểm này, bà Thảo - với tên là Ái Sa đi học đại học từ xa ở trường Đại học Đà Nẵng. Đến tháng 10/2007, bà Thảo (với tên Ái Sa) được bổ nhiệm làm kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy. Tháng 10/2009, bà Thảo (với tên Ái Sa) tiếp tục được điều động sang làm kế toán phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đến năm 2013, bà này được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị và đến năm 2016 tiếp tục được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Cũng theo ông Hải, thời điểm bổ nhiệm, thẩm tra lý lịch kết nạp Đảng viên cho bà Thảo (với tên Ái Sa) đã có sai sót. Bà Thảo đã không trung thực trong việc kê khai hồ sơ lý lịch cán bộ, Đảng viên và bằng cấp của bản thân; khai thiếu một số anh chị em ruột trong hồ sơ (lý lịch tự thuật).

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN