Thứ ba, 15/06/2021 | 01:18
RSS

Sẽ cách chức nữ Trưởng phòng mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến

Thứ bảy, 05/10/2019, 15:49 (GMT+7)

Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo xử lý nghiêm nữ Trưởng phòng của tỉnh ủy mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến 'thần tốc'.

Sẽ cách chức nữ Trưởng phòng tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến 'thần tốc'

Bà Trần Thị Ngọc Thảo mượn bằng cấp 3 của chị gái. Ảnh: TĐ

Sáng 5/10, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy xử lý nghiêm đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng Phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo.

Theo lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk, nữ trưởng phòng này đã thừa nhận sai phạm. Hiện Văn phòng Tỉnh ủy đang làm các quy trình để khai trừ Đảng, cách chức và buộc thôi việc đối với người này. Bên cạnh đó, hiện nay đang làm quy trình kiểm điểm trách nhiệm từ người giới thiệu, người đi thẩm tra, xác minh lý lịch để kết nạp Đảng, xem xét việc bổ nhiệm có đúng quy trình hay không.

Cụ thể, vào ngày 4/10, sau khi sự việc bị phát giác, bà Thảo đã thừa nhận việc làm giả hồ sơ từ ban đầu và rất xấu hổ nên xin nghỉ phép, đồng thời đã gửi đơn xin thôi việc. Tuy nhiên, Văn phòng Tỉnh uỷ chưa chấp nhận cho nghỉ việc vì phải xử lý triệt để các sai phạm của bà Thảo cũng như những người liên quan đến việc đề xuất, cất nhắc.

Trước đó, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng trả lời PV Tuổi Trẻ về vấn đề xác minh các giấy tờ và thông tin thực của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo). Theo ông, trong suốt một thời gian dài, bà Thảo dùng bằng cấp, giấy tờ mang tên Ái Sa. Đây là những bằng cấp thật, bà Thảo đi học thật nên việc xác minh gặp rất nhiều khó khăn.

Không chỉ thế, ông Hải cũng nhấn mạnh việc mới sang Văn phòng Tỉnh ủy từ đầu tháng 10/2019 và lúc ông còn làm ở Ban tổ chức Tỉnh ủy đã có nhận được đơn tố cáo bà Ái Sa dùng tên, hồ sơ giả để thăng tiến. Thực tế nếu không bị tố cáo, bà Thảo cũng thuộc diện phải rà soát về tiêu chuẩn cán bộ theo hướng dẫn của trung ương.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN