Thứ tư, 16/06/2021 | 08:45
RSS

Lời khai của 2 kẻ kề dao vào cổ tài xế taxi cướp tài sản trong đêm

Thứ bảy, 05/10/2019, 14:44 (GMT+7)

Sau 5 ngày bỏ trốn, 2 kẻ kề dao vào cổ tài xế taxi cướp đi nhiều tài sản. Tại cơ quan công an, cả 2 đã khai nhận quá trình phạm tội.

Lời khai của 2 kẻ kề dao vào cổ tài xế taxi cướp tài sản ra đầu thú

Hai nghi phạm tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Ngày 5/10, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, đã tạm giữ hai nghi phạm Lê Văn Nhân (25 tuổi) và Võ Thanh Đình (27 tuổi, cùng có HKTT tại Cà Mau) để điều tra về hành vi dùng dao tấn công tài xế taxi cướp tài sản. 

Tại cơ quan công an, hai nghi can khai, Nhân lên Bình Dương làm việc và tạm trú tại phường Tân Hiệp, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương. Trước khi thực hiện vụ cướp vài ngày, Đình từ Cà Mau lên chỗ Nhân chơi.

Ngày 29/9, cả hai rủ nhau qua TP. Biên Hòa (Đồng Nai) để chơi. Sau khi ăn chơi hết tiền, đến khuya cùng ngày cả hai rủ nhau đi cướp để lấy tiền tiêu sài. Cụ thể, đến khoảng 1h sáng ngày 30/9, Nhân và Đình đi đến vòng xoay Tam Hiệp (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) bắt xe taxi của anh Hoàng Hương Hoa (42 tuổi, HKTT tại tỉnh Đồng Nai) yêu cầu chở về phường Tân Hiệp (thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

Khi đi đến đoạn đường đất vắng người thuộc đường Tân Hiệp 17 (phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên), thì Đình ngồi phía sau bất ngờ kề dao vào cổ anh Hoa đe dọa ép đưa tiền và tài sản.

Lúc này, tài xế taxi nhanh tay túm được con dao để không bị cắt cổ nhưng lòng bàn tay của tài xế bị thương nặng, gân tay bị đứt. Sau đó, hai đối tượng dùng hung khí khống chế, cướp hơn 9 triệu đồng cùng 3 chiếc điện thoại. Sau khi gây án, hai nghi can bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thời điểm xảy ra sự việc, người dân ở đoạn đường Tân Hiệp 17 bất ngờ nghe một người gõ kêu cứu. Khi mở cửa ra thì phát hiện trên người anh Hoa dính đầy máu. Tay trái bị một vết cắt sâu, máu chảy ra rất nhiều.

Ngay lập tức người dân đã đưa nạn nhân đi cướp cứu, các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành gây mê và nối lại gân tay cho anh Hoa.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN