Chủ nhật, 20/06/2021 | 22:28
RSS

Tài xế Lexus chặn đầu xe cứu hỏa bị tước bằng lái, phạt 2,5 triệu đồng

Thứ bảy, 05/10/2019, 14:04 (GMT+7)

Căn cứ vào đoạn clip, hành vi vi phạm, Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định xử phạt tài xế Lexus chặn đầu xe cứu hỏa 2,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng.

Tài xế Lexus chặn đầu xe cứu hỏa bị tước bằng lái, phạt 2,5 triệu đồng

Tài xế Vinh bị phạt 2,5 triệu đồng và tước bằng 2 tháng. Ảnh: Zing.vn

Sau khi các cơ quan chức năng xác định được danh tính tài xế lái xe không nhừng đường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ, sáng ngày 5/10, ông Nguyễn Bắc Vinh (SN 1960, trú tại thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã được mời lên làm việc tại Phòng CSGT tỉnh Nghệ An.

Ông Vinh chính là người đã điều khiển chiếc xe hiệu Lexus mang BKS 38A-176.36, xuất hiện trong đoạn clip xe Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa được đăng tải trên mạng xã hội trước đó.

Khi xem lại hình ảnh vi phạm, ông Nguyễn Bắc Vinh thừa nhận hoàn toàn sai vì không nhường đường cho xe cứu hỏa, đồng thời kí vào biên bản vi phạm. Lý giải về hành vi của mình, ông Vinh cho rằng, do ông không nghe thấy tiếng còi, loa của cơ quan chức năng thông báo. 

Căn cứ vào đoạn clip, hành vi vi phạm và lời khai của tài xế, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng tài xế Vĩnh. Bản thân ông không cố ý định chống đối hay cản trở xe cứu hỏa.

Đây cũng là một bài học cảnh tỉnh các tài xế cần chấp hành quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đặc biệt, là trong các trường hợp xe ưu tiên như xe cứu hỏa, cứu thương làm nhiệm vụ. Bởi vì đây là những xe ưu tiên, nếu chỉ cần chậm một phút thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng chức năng.

Trước đó, ngày 4/10, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại kho phế liệu thuộc địa bàn xã xóm 15, xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An. Ngọn lửa lớn tạo nên một cột khói khổng lồ bao trùm cả một vùng trời. Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng điều các phương tiện, nhân lực nhanh chóng đến hiện trường cứu hỏa.

Trong tình thế cấp bách, xe cứu hỏa trên đường đến hiện trường lại bị một chiếc xe Lexus “nghênh ngang” cản đường. Cụ thể, Khi xe đi trên đường Quang Trung, TP Vinh, trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường thì ô tô Lexus BKS 38A - 176.36 vẫn nghênh ngang chặn đầu xe cứu hỏa.

Lúc này, lực lượng cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo "Đề nghị xe 38A - 176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ" nhưng tài xế xe Lexus vẫn không có dấu hiện nhường đường.

Khi đến ngã tư, được một lái xe khác ra hiệu, lái xe Lexus mới chịu đánh lái sang bên phải tại ngã tư đường Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai để xe chữa cháy làm nhiệm vụ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN