Thứ ba, 22/06/2021 | 01:58
RSS

Giám đốc nhà khách tỉnh bị tố 'gạ tình' nữ nhân viên bất thành rồi đuổi việc

Thứ bảy, 05/10/2019, 10:42 (GMT+7)

Giám đốc nhà khách tỉnh Đắk Lắk bị kỷ luật khiển trách sau những lùm xùm bị tố 'gạ tình' nữ nhân viên bất thành rồi đuổi việc sai quy định.

Giám đốc nhà khách tỉnh bị tố 'gạ tình' nữ nhân viên bất thành rồi đuổi việc

Nhà Khách tỉnh  Đắk Lắk, nơi ông Bảy công tác. Ảnh: PLO

Ngày 5/10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, xác nhận trên PLO Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Đắk Lắk đã có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Xuân Bảy, Giám đốc nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Lý do ông Bảy bị kỷ luật vì ông này cho nhân viên hợp đồng nghỉ việc không đúng quy định dẫn đến phải bồi thường và quản lý không tốt để xảy ra kiện cáo.

Cụ thể thông tin trên Tiền Phong , ông Bảy từng bị nhiều nữ nhân viên thuộc quyền tố cáo có hành vi quấy rối... Tối 3/10, nhiều nữ nhân viên đã và đang làm việc tại nhà khách này đã trực tiếp gặp các nhà báo để trực tiếp tố cáo ông Bảy. Trong số đó, có 2 phụ nữ đồng ý công khai hình ảnh tên tuổi cá nhân, là chị Đặng Thị Sen (nguyên bếp trưởng nhà khách) và chị Lê Thị Thu Nhung từng là nhân viên nhà khách.

Tại cuộc gặp, các chị đã cung cấp cho phóng viên các thông tin, tin nhắn tỏ tình và cả đoạn ghi âm một cuộc họp. Ông Bảy đã thừa nhận với tổ chức và báo chí những tin nhắn tán tỉnh chị Nhung được gửi từ điện thoại của ông...

Chị Nhung cũng cho rằng vì tán tỉnh chị không được, ông Bảy mới buộc chị thôi việc trái pháp luật từ ngày 3/4/2017, khiến chị phải kiện ra tòa.

Giám đốc nhà khách tỉnh bị tố 'gạ tình' nữ nhân viên bất thành rồi đuổi việc

Tin nhắn ông Bảy gửi cho chị Nhung. Ảnh: Tiền Phong

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 27/11/2018, TAND tỉnh Đắk Lắk nhận định, nhà khách Tỉnh ủy đã cho thôi việc người lao động trái nguyên tắc, nên phải bồi thường cho chị Nhung gần 45 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Thượng Hải cho biết: Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh các đơn thư tố cáo ông Bảy và ra quyết định kỷ luật ông này. Sắp tới, Tỉnh ủy sẽ hạ chức ông Bảy, không để ông tiếp tục làm Giám đốc nhà khách.

Ngoài ra, ông Nguyễn Đình Hoàng- Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cho hay, ông Bảy sa thải nhân viên sai nguyên tắc, để Tòa án xử nhà khách thua kiện, phải bồi thường. Ông Bảy bị nhiều nhân viên tố cáo đã có hành vi sàm sỡ. Tuy chứng cứ chưa rõ, nhưng vụ việc này đã gây mất đoàn kết nội bộ, và tai tiếng không đáng có, nên Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan đã thống nhất kỷ luật ông Bảy ở mức khiển trách. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN