Thứ ba, 18/02/2020 | 12:05
RSS

Bộ Y tế nói gì về vụ nữ sinh thực tập tố bị bác sĩ gạ tình, đánh đập?

24-09-2019 13:57:22

Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế cho biết Bộ Y tế vừa có văn bản gửi BV này đề nghị kiểm tra, xử lý thông tin vụ nữ sinh thực tập tố bị bác sĩ gạ tình, đánh đập.

Bộ Y tế lên tiếng vụ nữ sinh thực tập tố bị bác sĩ gạ tình, đánh đập

Nữ sinh D.H.T.Th. Ảnh: Báo Thời Đại

Liên quan đến vụ việc nữ sinh thực tập tố bị bác sĩ L.Q.H.P. (35 tuổi, công tác tại Khoa Da liễu, công tác Bệnh viện Trung ương Huế) gạ tình, hành hung, ngày 24/9, bệnh viện đa khoa Trung ương Huế cho biết trên  PL TP HCM, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi BV này đề nghị kiểm tra, xử lý thông tin trên.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị bệnh viện đa khoa Trung ương Huế tăng cường tuyên truyền giáo dục, chỉ đạo các đơn vị thường xuyên tập huấn về quy tắc ứng xử đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện này kiểm tra nội dung thông tin mà các báo điện tử đã đưa tin, kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể cá nhân vi phạm (nếu có) theo quy định; báo cáo kết quả kiểm tra xử lý về Bộ Y tế và sớm thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng.

Thông tin trên Công Lý được biết, bác sĩ L.Q.H.P là con trai của bác sĩ L.Q.T. Hiện cả 2 cha con bác sĩ này đều công tác tại Khoa Da liễu một bệnh viện nổi tiếng ở Huế. Cha của vị bác sĩ này cũng có một phòng khám tư ở Quốc lộ 49 (Thừa Thiên - Huế). Bác sĩ H.P đã từng có hành vi hành hung bệnh nhân tại phòng khám tư tại đường Nguyễn Sinh Cung vào năm 2011.

Theo lời kể của người nhà nạn nhân là chị D.H.T.Th. (21 tuổi, trú thị xã Hương Trà), vào khoảng 10h30’ sáng ngày 17/9, bác sĩ P. điện thoại cho 1 bác sĩ khác đang làm việc tại bệnh viện yêu cầu chị Th. lấy thuốc mang qua tầng 2, chung cư Đống Đa. Khi đến đây, bác sĩ P. mở cửa phòng với vẻ mặt bình thường, sau đó bất ngờ chốt cửa trong lại rồi có hành động sàm sỡ Th.

“Em gái tôi đã vùng chạy được 1 lần nhưng bị túm tóc lôi vào lại. Hai bên giằng co và bác sĩ này dùng tay đánh vào mặt cũng như bóp cổ em gái tôi. Một hồi lâu, Th. đánh trả lại được vào “chỗ hiểm” của gã này rồi chạy thoát".

Sau đó, người nhà nạn nhân đã đưa em viện cấp cứu. “Gã bác sĩ này có ý cưỡng bức nhưng em tôi chống cự quyết liệt nên bất thành. Th. cũng đã khai báo sự việc này cho lực lượng công an”, người nhà nạn nhân T. chia sẻ.

Người nhà nữ sinh cho biết thêm, từ khi xảy ra sự việc đến nay bác sĩ P. không liên lạc, gia đình cũng chưa hề nhận tiền bồi thường.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Bệnh viện Trung ương Huế đã gửi văn bản cung cấp thông tin chính thức về vụ việc và Ban Giám đốc Bệnh viện đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm thời đình chỉ công tác đối với bác sĩ P.. Sau khi bị đình chỉ công tác, bác sĩ này cũng đã gửi đơn xin nghỉ việc.

Trước đó, dư luận và mạng xã hội ở Huế bất ngờ xôn xao trước thông tin bác sĩ L.Q.H.P. có hành vi đánh đập dã man một nữ thực tập sinh tên D.H.T.Th.

Sau khi bị hành hung, nữ nhân viên này được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế điều trị với nhiều vết bầm tím trên mặt và cơ thể, cùng với đó là tâm lý hoảng loạn, lo sợ. Một bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, nạn nhân Th. nhập viện trong tình trạng vùng mặt, tay xuất hiện nhiều vết thương, trong đó có vết bầm tụ máu trong niêm mạc mắt, tay có nhiều vết xước. Hiện, sau 6 ngày điều trị, Th. đã xuất viện với tình trạng sức khỏe ổn định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN