Chủ nhật, 20/06/2021 | 01:37
RSS

Bắt côn đồ cộm cán vừa ra tù lại tổ chức bảo kê, cưỡng đoạt tài sản

Thứ bảy, 05/10/2019, 10:12 (GMT+7)

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang đối tượng côn đồ cộm cán vừa ra tù lại tổ chức bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp.

Ngày 5/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa bắt quả tang đối tượng Trương Văn Sách, (SN 1990 ở xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy) đang có hành vi cưỡng đoạt 20 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Trước đó, Giám đốc một doanh nghiệp (đóng trên địa bàn huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã gọi điện báo cho cơ quan công an về việc bị một số đối tượng liên tục gọi điện yêu cầu phải nộp tiền cho chúng.

Bắt côn đồ cộm cán vừa ra tù lại tổ chức bảo kê, cưỡng đoạt tài sản

Bắt đối tượng Trương Nam Sách. Ảnh: Công Lý

Các đối tượng này đe doạ đánh các lái xe chở vật liệu xây dựng vào công trường đơn vị này đang thi công trên địa bàn huyện Thạch Thành.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh. Quá trình điều tra, ngày 3/10 cảnh sát đã phát hiện, bắt quả tang Trương Văn Sách đang nhận 20 triệu đồng của doanh nghiệp trên.

Theo hồ sơ, Trương Văn Sách là đối tượng côn đồ, cộm cán, đã đi tù về tội gây rối trật tự công cộng. Sau khi ra tù, Sách đã câu kết với một số đối tượng khác trên địa bàn huyện Thạch Thành để bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các lái xe vận chuyển vật liệu xây dựng.

Hiện cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Trương Văn Sách và tiến hành điều tra, làm rõ, bắt giữ các đối tượng khác để xử lý theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN